Giáo Dục

Nhận tin ‘con đang cấp cứu’, nhiều phụ huynh mất hàng chục triệu đồng: Trường phát cảnh báo

Phụ huynh bị lừa đảo qua điện thoại gây tai nạn, nhà trường đưa ra lời cảnh cáo - Ảnh 1.

Phụ huynh phản ánh thông tin trên diễn đàn về lừa đảo qua điện thoại

Nhiều phụ huynh bị lừa

Chiều 3/3, diễn đàn “Phụ huynh học sinh có con học trường quốc tế” cho biết, có 2 cha mẹ học sinh trong một lớp học được gọi bởi một nhóm những kẻ lừa đảo. Trong đó, một gia đình đã chuyển 30 triệu đồng đóng viện phí. Một gia đình khác đã gọi cho giáo viên để xác nhận rằng họ không bị lừa…

Theo bài viết cảnh báo lừa đảo từ diễn đàn này, một phụ huynh cho biết nhận được điện thoại báo con mình đùa giỡn với một bạn trong giờ ra chơi, bị ngã từ tầng 2 xuống nguy kịch, hôn mê. Người gọi điện cho biết thêm: “Hiện cháu bé đang nằm ở Bệnh viện Chợ Rẫy, cháu bé cần mổ gấp”. Gia đình xin thông tin cá nhân của học sinh thì người này xác nhận đúng tên và đúng trường Vinschool. Đối tượng này cũng đề nghị được chuyển điện thoại để gia đình nói chuyện với “bác sĩ”. Qua điện thoại, người tự xưng là “bác sĩ” cho biết học sinh nguy kịch, cần mổ gấp và gia đình phải chuyển khoản tạm ứng viện phí.

Tuy nhiên, người thân của học sinh này cho biết hãy chờ và liên hệ với giáo viên chủ nhiệm. Khi đó, giáo viên chủ nhiệm xác nhận tình trạng hiện tại của cháu bé là “đang ở lớp chuẩn bị ăn trưa”.

Cũng tại diễn đàn, một số phụ huynh học sinh các trường như Trường Quốc tế Việt Úc (VAS), Tây Úc (WASS)… cho biết họ nhận được điện thoại với nội dung tương tự.

Sau khi nhận được phản hồi của phụ huynh, hôm nay, Vinschool đã gửi cảnh báo với nội dung: “Hiện nay có một hình thức lừa đảo rất nguy hiểm, Những kẻ lừa đảo mạo danh giáo viên hoặc nhân viên nhà trường liên hệ với phụ huynh rằng học sinh này bị chấn thương sọ não, vừa nhập viện, cần mổ gấp. Nhà trường không đủ tiền nên yêu cầu phụ huynh chuyển khoản trước để cứu con kịp thời”.

Vinschool lưu ý phụ huynh: “Khi nhận được thông tin tương tự như tình huống trên, phụ huynh cần bình tĩnh cùng giáo viên hoặc ban giám hiệu xác minh sự việc. Trong trường hợp khẩn cấp, không liên lạc được với giáo viên đứng lớp, phụ huynh vui lòng liên hệ theo số điện thoại đường dây nóng của bộ phận tuyển sinh”.

Phụ huynh bị lừa đảo qua điện thoại gây tai nạn, nhà trường đưa ra cảnh cáo - Ảnh 2.

Nhà trường đưa ra cảnh báo cho phụ huynh học sinh

Tương tự, từng cơ sở của Trường Quốc tế Việt Úc cũng nhắn tin trực tiếp đến từng phụ huynh để “nâng cao cảnh giác” trước những chiêu trò lừa đảo.

“Nhà trường luôn trao đổi với phụ huynh về tình hình học tập, sức khỏe học sinh thông qua phòng giáo dục, giáo viên chủ nhiệm hoặc tin nhắn SMS của nhà trường. Nếu phụ huynh nhận được thông tin nào không phải số điện thoại do nhà trường giới thiệu thì vui lòng liên hệ với nhà trường một lần nữa để xác nhận thông tin”, theo thông báo của Trường Quốc tế Việt Úc.

Tương tự, Trường Tây Úc cũng gửi thông điệp đến phụ huynh cảnh báo: “Hiện có một số đối tượng lừa đảo gọi điện cho phụ huynh thông báo con họ được đưa đi cấp cứu và yêu cầu chuyển tiền để điều trị. Nhà trường xác nhận toàn bộ thông tin là giả, mọi liên hệ của nhà trường với phụ huynh chỉ thông qua bộ phận tuyển sinh, xin liên hệ theo số điện thoại đường dây nóng…”.

Bệnh viện Chợ Rẫy nói gì?

Ngày 3/3, tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, có 3 phụ huynh đến tìm con tại Bệnh viện Chợ Rẫy theo lời người lạ nhưng không có trường hợp này.

Theo đó, từ 11h30 đến 14h ngày 3/3, tại bàn cấp cứu, bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận 3 phụ huynh của một trường quốc tế tại TP.HCM đến tìm con vì có 3 người lạ thông báo con họ nhập viện. . cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Trong đó, 1 phụ huynh chuyển khoảng 70 triệu đồng, 1 phụ huynh chuyển 20 triệu đồng vào số tài khoản do một người lạ mặt cung cấp.

Theo bản tường trình sự việc do bộ phận bảo vệ Bệnh viện Chợ Rẫy lập lúc 12h trưa ngày 3/3, anh M.T.D (42 tuổi) và anh T.M.H (49 tuổi, cùng ngụ TP.Thủ Đức) là hai phụ huynh có con đang học. cùng trường. Cả hai trường cho biết, cả hai nhận được điện thoại thông báo con mình bị ngã và bị chấn thương sọ não, đang được phẫu thuật gấp tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Vì vậy, người nhà chuyển tiền để “thầy” nộp tiền chữa bệnh cho con. Anh M.T.D đã chuyển khoản 1 lần và anh TMH đã chuyển khoản 2 lần vào số tài khoản lạ mà đối tượng cung cấp.

Thực tế tại Bệnh viện Chợ Rẫy không có 3 học sinh nhập viện như 3 phụ huynh đến tìm. Sau khi tiếp nhận vụ việc, bảo vệ Bệnh viện Chợ Rẫy đã lập biên bản và hướng dẫn trình báo Công an P.12, Q.5.

Qua trường hợp này, bệnh viện Chợ Rẫy khuyến cáo các bậc cha mẹ cần tỉnh táo để tránh bị kẻ xấu lợi dụng.

Nếu đúng như vậy, phụ huynh có thể liên hệ tổng đài của Bệnh viện Chợ Rẫy qua số điện thoại 028.3855.4137, bấm phím 0 để thông báo tổng đài kết nối với phòng điều trị liên quan để xác nhận thông tin bệnh nhân. nhà bệnh viện, cũng như viện phí, số tài khoản thanh toán của Bệnh viện Chợ Rẫy trước khi chuyển viện.

Nguồn: https://thanhnien.vn/nhan-tin-con-dang-cap-cuu-nhieu-phu-huynh-mat-hang-chuc-trieu-dong-truong-phat-canh-bao-185230303203306736.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button