Giáo Dục

Nhân vật ‘Ngày nhận điểm thi ba lại ra đi’ được tặng 4 năm học phí đại học

Nhân vật trong ngày nhận điểm thi thứ 3 còn lại được tặng 4 năm học đại học - Ảnh 1.

Đại diện nhóm hỗ trợ trao quà cho em Nguyễn Thụy Lan Anh – Ảnh: THẢO THƯƠNG

Món quà này là từ tấm lòng của ông Nguyễn Thái Học – phó trưởng Ban Nội chính Trung ương – cùng đoàn đồng hương Phú Yên vào TP.HCM gửi tặng Lan Anh.

Món quà dành cho Lan Anh là học phí 4 năm đại học tại Trường ĐH Văn hóa TP.HCM (chuyên ngành truyền thông), một chiếc máy tính và 10 triệu đồng.

Anh Nguyễn Thái Học chia sẻ, không chỉ anh mà tất cả mọi người khi đọc bài báo đều rất xúc động. “Ai cũng có cha mẹ để yêu thương và những người không còn cha mẹ có thể nhìn thấy nỗi đau buồn và mất mát to lớn …

Lan Anh mồ côi mẹ từ khi mới 6 tuổi nên em đã phải vất vả, chịu nhiều thiệt thòi khi thiếu vắng tình thương và sự chăm sóc của mẹ …, và giờ em đã mồ côi cha. Mất bố mà không được ở bên thì càng đau hơn …

Cố gắng vượt qua nỗi đau và vươn lên trong cuộc sống Lan Anh nhé. Bố mẹ sẽ rất hạnh phúc khi có một người con gái như em và xung quanh em sẽ có rất nhiều người sẵn sàng là chỗ dựa tin cậy thay bố mẹ giúp em trưởng thành … ”.

Bật khóc trước bàn thờ, Lan Anh nghẹn ngào: “Sự ủng hộ, động viên của mọi người khiến tôi bất ngờ và xúc động vô cùng. Tôi biết mình phải làm gì để xứng đáng với sự giúp đỡ này”.

Ngoài Lan Anh, anh Nguyễn Thái Học và các bạn ở tỉnh Phú Yên cũng trao quà cho em Trần Thị Quỳnh Anh (quận Tân Bình, TP HCM). Em là học sinh nghèo vượt khó, vươn lên học giỏi của Trường THPT Hàn Thuyên (Q.Phú Nhuận).

Trần Thị Quỳnh Anh chuẩn bị bước vào giảng đường trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình II. Quỳnh Anh được tặng 3 năm học đại học cùng một chiếc xe máy đi học, tổng trị giá 40 triệu đồng.

Nhân vật trong ngày nhận điểm thi thứ 3 còn lại được tặng 4 năm học đại học - Ảnh 2.

Trần Thị Quỳnh Anh nhận quà của nhóm hỗ trợ – Ảnh: THẢO THƯƠNG

Ngày nhận được điểm thi, anh lại ra đi ...!Ngày nhận được điểm thi, anh lại ra đi …!

TTO – ‘Về nhà sau khi kết quả xét nghiệm âm tính, việc đầu tiên tôi làm là dọn bàn làm bàn thờ bố. Tôi thắp nén hương đầu tiên và khóc như một đứa trẻ chưa bao giờ được khóc ‘, Lan Anh kể.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/nhan-vat-ngay-nhan-diem-thi-ba-lai-ra-di-duoc-tang-4-nam-hoc-phi-dai-hoc-20210922122000237.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button