Tin Tức

Nhân viên không quan sát, hai máy bay Bamboo Airways va chạm ở sân bay Nội Bài

Khoảng 7h sáng nay (2/11), một máy bay đang bay từ Hà Nội đi Phú Quốc khi đang đẩy ra đường lăn thì đuôi máy bay va chạm vào buồng lái của một chiếc A321 khác.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 7h ngày 2/11, chuyến bay QH1621 của Bamboo Airways bằng máy bay A321 trên đường bay Hà Nội – Phú Quốc, dự kiến ​​khởi hành lúc 7h.

Trong lúc đẩy máy bay lên TWY W1 để khởi hành, cánh đuôi của máy bay này đã va vào buồng lái của một máy bay A321 khác đang đậu tại vị trí 73A gần đó. Chiếc máy bay gặp nạn cũng là của hãng hàng không Bamboo Airways.

Nhân viên không quan sát, hai máy bay Bamboo Airways đâm nhau tại sân bay Nội Bài
Hiện trường hai máy bay va chạm ở sân bay

Trung tâm Điều hành Cảng hàng không Nội Bài đã phối hợp với các đơn vị liên quan lập biên bản bàn giao cho Cảng vụ hàng không miền Bắc điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân vụ va chạm có thể do không thực hiện đúng phương án điều hành cho máy bay xuất phát tại ô số 15, nhân viên đẩy hàng không chú ý.

Đại diện Cảng vụ hàng không miền Bắc cho biết, Cảng vụ đã báo cáo sự việc lên Cục Hàng không Việt Nam. Nguyên nhân cụ thể sẽ được điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Khẩn cầu chiếc máy bay bỏ hoang ở Nội Bài làm giáo cụ

Khẩn cầu chiếc máy bay bỏ hoang ở Nội Bài làm giáo cụ

Học viện Hàng không Việt Nam yêu cầu khẩn cấp máy bay Boeing B727-200 hoạt động làm công cụ giảng dạy.

Vu Diep

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/an-toan-giao-thong/nhan-vien-khong-quan-sat-hai-may-bay-bamboo-airways-va-cham-o-san-bay-noi-bai-788887.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button