Thế Giới

Nhân viên tố phi thuyền của tỉ phú Jeff Bezos thiếu an toàn | Thế giới

Một nhóm nhân viên và cựu nhân viên của công ty Blue Origin của tỷ phú Jeff Bezos vừa công bố một bức thư nói rằng họ sẽ không dám bay trên bầu trời. tàu không gian của công ty vì thiếu bảo mật, theo trang Thương nhân trong cuộc Ngày 30 tháng 9.
Ông Bezos thành lập công ty vào năm 2000 và phóng tàu vũ trụ lên tên lửa New Shepard vào tháng Bảy. Kể từ đó, công ty đã được mở. Bán vé du hành vũ trụ và 4 khách hàng dự kiến ​​bay vào ngày 12/10.
Tuy nhiên, bức thư trên cho rằng ban lãnh đạo của công ty đã phớt lờ những lo ngại về an toàn để rút ngắn khoảng thời gian để phóng tàu vũ trụ sớm.

Cái tên duy nhất trên lá thư là Alexandra Abrams, người từng phụ trách truyền thông nội bộ của Blue Origin. Cô ấy đã đăng bức thư và cho biết 20 nhân viên và nhân viên cũ đã viết nó cùng nhau.

Tên của những người khác không được viết trong thư, nhưng CBS đã phỏng vấn 5 người trong số họ. Bức thư cũng đề cập đến thuộc Văn hóa quấy rối, phân biệt giới tính và bất đồng chính kiến ​​tại Blue Origin.

‘Đường lên vũ trụ cho trẻ em xây dựng tương lai’: Tỷ phú Bezos hoàn thành chuyến bay lịch sử

Tên lửa New Shepard đã 15 lần phóng thành công khi không có người và một lần có người, trong đó có ông Bezos. Tên lửa có một hệ thống khẩn cấp có thể phóng ra khỏi khoang hành khách nếu nó không thành công.

Tuy nhiên, bức thư đề cập đến ý kiến ​​của một kỹ sư đồng ký kết rằng Blue Origin đã gặp may vì cho đến nay không có vấn đề gì xảy ra. Nhiều người trong số những người viết bức thư nói rằng họ sẽ không bay trên tàu vũ trụ của Blue Origin.

Trong một tuyên bố, Blue Origin cho biết Abrams đã bị sa thải hai năm trước sau khi liên tục bị cảnh báo về các quy định kiểm soát xuất khẩu của liên bang, mặc dù bà đã phủ nhận điều này.

Ít nhất 17 kỹ sư và giám đốc điều hành đã rời Blue Origin trong thời gian gần đây, nhiều người trong số họ rời đi sau chuyến bay của Bezos, theo CNBC. Không rõ tại sao họ bỏ cuộc, nhưng trang Cửa kính cho biết chỉ có 19% nhân viên Blue Origin ủng hộ CEO Bob Smith.

Tỷ lệ này là 92% cho SpaceX của tỷ phú Elon Musk và 77% cho United Launch Alliance của Tory Bruno.

Bezos vs. Branson: ‘Du hành vũ trụ’ của tỷ phú nào thú vị hơn?

Blue Origin ra tuyên bố khẳng định độ an toàn của nó, gọi New Shepard là “tàu vũ trụ an toàn nhất từng được thiết kế hoặc chế tạo”. Ông Bezos hiện là người giàu thứ hai với giá trị tài sản ròng 193,1 tỷ USD, sau tỷ phú Elon Musk với 200,3 tỷ USD, theo Forbes. Forbes.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/nhan-vien-to-phi-thuyen-cua-ti-phu-jeff-bezos-thieu-an-toan-1457474.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button