Giáo Dục

Nhân viên y tế không lợi dụng khám chữa bệnh ở điểm thi để vi phạm quy chế

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế không được lợi dụng việc khám bệnh, chữa bệnh tại chỗ để thực hiện các hành vi vi phạm quy định. Ảnh: TTXVN.

Theo đó, Sở GD & ĐT Hà Nội quy định, nhân viên y tế phải có mặt thường xuyên trong thời gian diễn ra kỳ thi tại địa điểm do trưởng điểm thi quy định để xử lý các trường hợp thí sinh bị ốm; hỗ trợ phòng, chống COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đặc biệt, nghiêm cấm nhân viên y tế tại các điểm thi lợi dụng việc khám chữa bệnh tại chỗ để thực hiện các hành vi vi phạm quy chế thi.

Khi trưởng điểm thi thông báo thí sinh ốm, đau, có dấu hiệu bất thường về sức khỏe trong thời gian làm bài thi, nhân viên y tế phải kịp thời cứu chữa hoặc đưa đi bệnh viện cấp cứu; Trường hợp cần thiết phải có cán bộ giám sát, công an đi cùng.

Sở GD & ĐT Hà Nội cũng quy định, trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT không chuyên năm học 2022-2023, thí sinh có trường hợp nghi ngờ sẽ được bố trí dự thi tại phòng thi riêng. Các phòng thi này đáp ứng các yêu cầu về phòng, chống COVID-19 và đảm bảo an toàn, nghiêm túc.

Thí sinh khối F0 được xét tuyển vào lớp 10 THPT công lập không chuyên. Nếu thí sinh khối F0 có nguyện vọng dự thi cũng được bố trí dự thi trong phòng thi riêng.

Trước đó, ngày 3/6, Sở GD & ĐT Hà Nội đã công bố danh sách 203 điểm thi dùng trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT không chuyên công lập năm học 2022-2023.

Các điểm thi này được đặt tại các trường THPT và THCS trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã. Mỗi điểm thi được trang bị ít nhất 2 phòng thi dự phòng để chủ động ứng phó với dịch COVID-19 và các tình huống phát sinh trong kỳ thi.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/nhan-vien-y-te-khong-loi-dung-kham-chua-benh-o-diem-thi-de-vi-pham-quy-che-20220614164236269.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button