Thế Giới

Nhân viên y tế Pháp trước mối nguy bị đe dọa tấn công, trở thành nạn nhân của bạo lực

Tuy nhiên, bên cạnh những áp lực về chuyên môn, sức khỏe khi lượng bệnh nhân tăng cao và các cơ sở khám chữa bệnh quá tải, Nhân viên y tế Nhiều nơi, họ còn phải chịu áp lực tinh thần khi phải nhận những lời đe dọa, chỉ trích. Ở Pháp, tình trạng này phổ biến đến mức cộng đồng y tế đã thành lập một tập thể để tố cáo những mối đe dọa mà họ phải đối mặt.

Tiến sĩ Jerome Marty, Chủ tịch Hiệp hội các bác sĩ độc lập chống lại các mối đe dọa từ Pháp, cho biết:Đây là lần đầu tiên một tập thể các nhà khoa học và bác sĩ được thành lập để tố cáo những nguy hiểm mà họ phải đối mặt, những lời của mối đe dọa tấn công. Trong nhiều tháng nay, một số người trong chúng ta đã thường xuyên nhận được những lời đe dọa, có thể là qua mạng xã hội, qua email, qua điện thoại, hoặc thậm chí qua bưu kiện được gửi đến nhà của chúng tôi.“.

Nhân viên y tế Pháp có nguy cơ bị tấn công, trở thành nạn nhân của bạo lực - Ảnh 1.

Nhân viên y tế ở Pháp phải đối mặt với các mối đe dọa tấn công dưới nhiều hình thức. (Ảnh: AP)

Theo Marty, các nhân viên y tế thường phổ biến kiến ​​thức khoa học và khuyên mọi người nên sống xa xã hội, đeo khẩu trang và tiêm phòng. Nhiều cư dân phản đối các biện pháp này đã phản ứng gay gắt và đe dọa nhân viên y tế.

Điều đáng lo ngại hơn là những đối tượng đó không chỉ dừng lại ở những lời đe dọa. Nhân viên y tế lo sợ trở thành nạn nhân của bạo lực. Nhiều bác sĩ Pháp cho biết họ nhận được những lời đe dọa “vài lần trong ngày” và phải thuê vệ sĩ.

Theo bác sĩ Pháp, tôn trọng quyền tự do ngôn luận không có nghĩa là họ phải nhận những lời lẽ xúc phạm tinh thần và có nguy cơ bị bạo hành thể xác.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/nhan-vien-y-te-phap-truoc-moi-nguy-bi-de-doa-tan-cong-tro-thanh-nan-nhan-cua-bao-luc-20210910125853747.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button