Giáo Dục

Nhặt 42 triệu đồng trên đường, 3 học sinh tiểu học đến công an nộp lại | Giáo dục

12 giờ trưa, học sinh Danh Duy, Trần Hoàng Vinh (lớp 1) và Thị Bé Hằng (lớp 4) Trường Tiểu học Long Thạnh 1, xã Long Thạnh, Giồng Riềng (Kiên giang) Trên đường đi học về, bạn ấy nhặt được số tiền 42 triệu đồng.
Sau nhặt được của rơiBa em nhanh chóng đưa đến Công an xã Long Thạnh trình báo sự việc. Ngay sau đó, Công an xã Long Thạnh xác minh số tiền trên của người đánh mất là bà Đ.T.L (ngụ ấp Nam Hải, xã Long Thạnh).
Theo Công an xã Long Thạnh, 3 học sinh nói trên là con của 3 gia đình thiệt thòi. “Khi tôi đưa tiền đến công an, bọn trẻ run rẩy. Trong khi đó, người đánh rơi cũng run rẩy, nghẹn ngào khi nhận tiền ”, đại diện Công an xã Long Thạnh cho biết.
Nội dung sự việc được lan truyền trên Mạng xã hội Facebook và nhận được sự quan tâm, bình luận của rất nhiều người. Người dùng Facebook Nguyễn Quế bình luận: “Ba bạn thật đáng yêu. Đề nghị các cơ quan chức năng tổ chức khen thưởng ”. Còn Facebook Thuy Tran thì đề nghị “Các cháu khốn khó thì phải giúp đỡ”.

“Cảm ơn vì hành động rất tốt. Tự hào về các em, những bông hoa “nghìn việc tốt” đã tô thắm thêm thành tích của thiếu nhi Kiên Giang… ”, Facebook Xuan Do viết trên trang Những đứa con của biển.

Chiều cùng ngày, đại diện Tỉnh đoàn Kiên Giang cho biết Hội đồng Đội Tỉnh Kiên Giang ghi nhận và đề nghị khen thưởng cả 3 học sinh nhân kỷ niệm 80 năm thành lập Đội TNTP. Hồ Chí Minh (15.5.1941 – 15.5.2021).


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giao-duc/nhat-42-trieu-dong-tren-duong-3-hoc-sinh-tieu-hoc-den-cong-an-nop-lai-1382625.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button