Tin Tức

Nhật Bản chấm dứt chương trình người nước ngoài gia hạn thời gian cư trú

Chú thích ảnh
Hành khách tại sân bay Haneda ở Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: Kyodo / TTXVN

Ngày 31/5, Tổng cục Nhập cư và Cư trú Nhật Bản cho biết, Chính phủ nước này đã quyết định kết thúc chương trình này trong bối cảnh các nước đang dần nới lỏng kiểm soát biên giới. Biện pháp này được đưa ra vào tháng 3 năm 2020 trong giai đoạn đầu của đại dịch COVID-19, chủ yếu nhắm vào những người nước ngoài đã hoàn thành chương trình thực tập hoặc nghiên cứu tại Nhật Bản.

Theo cơ quan này, những cá nhân có tư cách cư trú sẽ hết hạn vào ngày 30 tháng 6 hoặc muộn hơn theo chương trình “thị thực kỹ năng cụ thể” kéo dài sáu tháng và những người muốn gia hạn thời gian lưu trú sẽ có thể ở lại Nhật Bản thêm 4 tháng, nhưng họ sẽ không thể gia hạn thời gian lưu trú của họ theo những thị thực đó. Những người ở Nhật Bản có thị thực ngắn hạn 90 ngày, trong đó có nhiều người đi thăm người thân hoặc thực hiện các hoạt động kinh doanh, sẽ không được gia hạn lưu trú từ ngày 30/6.

Tính đến cuối tháng 4, khoảng 79.600 người nước ngoài đang lưu trú tại Nhật Bản theo chương trình gia hạn nói trên. Con số này đã giảm kể từ đầu năm khi Nhật Bản nới lỏng kiểm soát biên giới.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/nhat-ban-cham-dut-chuong-trinh-cho-phep-nguoi-nuoc-ngoai-gia-han-thoi-gian-cu-tru-20220531134912165.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button