Công Nghệ

Nhật Bản cho phép người dùng kiểm soát dữ liệu duyệt web nhiều hơn

Theo Nikkei, chính phủ Nhật Bản sẽ yêu cầu các nhà điều hành trang web cung cấp cho người dùng Internet các cách để giữ cho dữ liệu duyệt web của họ không rơi vào tay bên thứ ba, để giải quyết các mối quan tâm về quyền riêng tư và bảo mật khi dữ liệu này được truyền đi.

Bộ Truyền thông Nhật Bản sẽ bắt đầu nghiên cứu biện pháp cụ thể vào tháng 12 năm 2021. Bên cạnh việc giải quyết các lo ngại về quyền riêng tư và an ninh, Nhật Bản dự định tiến gần hơn đến các tiêu chuẩn quốc tế. Bộ sẽ đặt ra các quy tắc liên quan đến việc bán dữ liệu duyệt web cho các bên thứ ba, chẳng hạn như các công ty quảng cáo. Thông thường, dữ liệu có thể được sử dụng để cá nhân hóa quảng cáo, nhưng nhiều người dùng ngày càng thất vọng khi họ nhận ra hành vi duyệt web và các hành vi trực tuyến khác của họ đang bị theo dõi.

Nhật Bản cho phép người dùng kiểm soát nhiều hơn dữ liệu duyệt web - ảnh 1

Các nhà điều hành trang web sẽ phải cung cấp cho người dùng một cách để bảo vệ dữ liệu duyệt web khỏi các bên thứ ba

ảnh chụp màn hình Nikkei / Yuki Kohara

Hiện tại, Nhật Bản không có quy định rõ ràng về sự đồng ý của người dùng. Bộ Truyền thông của nước này có kế hoạch cấm các nhà khai thác trang web cung cấp dữ liệu của người dùng cho bên thứ ba trừ khi bên đó được sự đồng ý trước trực tiếp từ người dùng. Tất cả các doanh nghiệp có trang web sẽ được yêu cầu tuân thủ. Các công ty không cung cấp dữ liệu duyệt web cho bên thứ ba mà tự sử dụng dữ liệu đó để cải thiện dịch vụ của mình sẽ bị loại trừ. Điều đáng chú ý là người dùng cũng có thể từ chối cho phép chuyển lịch sử duyệt web của mình, ngay cả khi đã duyệt xong.

Theo luật Bảo vệ thông tin cá nhân của Nhật Bản, lịch sử duyệt web không được xem xét thông tin cá nhân. Do đó, dữ liệu đang được thu thập và sử dụng mà không có sự đồng ý của người dùng. Các chuyên gia đã đưa ra quan ngại và cho rằng Nhật Bản đang bị tụt hậu so với các nước khác về vấn đề bảo vệ dữ liệu. Tại Liên minh Châu Âu (EU), các cuộc thảo luận về việc thắt chặt các quy tắc liên quan đến sự đồng ý của người dùng đã được tiến hành trong những năm gần đây.

n

Mặc dù không có quy định thống nhất ở Hoa Kỳ, người dùng thường có thể từ chối cho phép các nhà điều hành trang web chia sẻ dữ liệu của họ. Apple, công ty tuyên bố rất quan tâm đến quyền riêng tư của người dùng, đã thêm một chức năng vào trình duyệt web Safari để có thể bảo vệ dữ liệu duyệt web của người dùng và giữ cho dữ liệu đó không bị truyền đi. Google cũng có kế hoạch cho một tính năng tương tự, các gã khổng lồ internet khác đang cạnh tranh để tăng cường bảo vệ quyền riêng tư.

Các nhà phân phối quảng cáo và nhà phân tích dữ liệu duyệt web dự kiến ​​sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, dẫn đến sự thay đổi mô hình trong ngành quảng cáo trực tuyến. kinh doanh. Tuy nhiên, quy định hạn chế cũng có khả năng tạo ra nhu cầu về các công nghệ thay thế thân thiện với quyền riêng tư hơn.

Cũng có quan điểm cho rằng các tập đoàn Công nghệ Những ông lớn như Google và Apple, vốn tích lũy một lượng lớn dữ liệu từ các hoạt động của chính họ, sẽ còn thống trị hơn nữa trong tương lai. Tình hình sẽ càng trở nên cấp bách hơn trong việc tạo ra một môi trường cạnh tranh bình đẳng mà vẫn đảm bảo quyền riêng tư. Bộ Truyền thông Nhật Bản sẽ phải thiết kế một hệ thống xem xét tất cả các vấn đề này.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/nhat-ban-cho-phep-nguoi-dung-kiem-soat-du-lieu-duyet-web-nhieu-hon-post1406985.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button