Thế Giới

Nhật Bản dự kiến đón khách du lịch quốc tế ngay trong tháng 5: Điều kiện là gì?

Nhật Bản đang nỗ lực mở cửa đón khách du lịch quốc tế trong thời gian tới, Forbes dẫn tuyên bố mà Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đưa ra mới đây trong chuyến thăm Longdon. Ông Kishida cũng lưu ý rằng ông sẽ phải xem xét tình hình lây nhiễm sau thời gian Tuần lễ vàng của Nhật Bản.

“Đến tháng 6, dựa trên ý kiến ​​chuyên gia, chúng tôi sẽ xem xét các quy định liên quan đến Covid-19, bao gồm chính sách biên giới, theo từng giai đoạn”, Kishida nói.

Theo Fuji News Network (FNN – Nhật Bản), nước này dự kiến ​​sẽ tiến hành thử nghiệm mở cửa biên giới với các nhóm nhỏ du khách nước ngoài đã được tiêm phòng đầy đủ ngay trong tháng 5 này.

FNN dẫn nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho biết, những người muốn đến Nhật Bản du lịch phải đảm bảo đã tiêm đủ 3 mũi vắc xin Covid-19 và tham gia tour trọn gói với lịch trình cố định. Việc nối lại hành trình có giới hạn này sẽ được coi là thử nghiệm và nếu không xảy ra tình trạng lan truyền rộng rãi, chương trình sẽ được mở rộng. Đây được coi là huyết mạch cho ngành du lịch của Nhật Bản.

“Chúng tôi sẽ nới lỏng hơn nữa các biện pháp kiểm soát, để đến tháng 6, [khách quốc tế] Kishida cho biết sẽ có thể vào Nhật Bản một cách thuận lợi như các nước G7 khác.

Tinh thần là vậy, nhưng vẫn chưa rõ Nhật Bản sẽ nới lỏng ở mức độ nào vì quy định nhập cảnh không thống nhất giữa các nước G7. Ví dụ, Mỹ, Đức và Canada yêu cầu khách du lịch phải tiêm phòng đầy đủ, nhưng Ý, Pháp và Anh thì không.

Theo Forbes, nhìn chung, các nước châu Á mở cửa đón khách quốc tế chậm hơn so với nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên, trong vài tháng trở lại đây, khách du lịch quốc tế tiêm vắc xin Covid-19 đầy đủ đã có nhiều lựa chọn đi du lịch hơn ở châu Á như Ấn Độ, Hàn Quốc, Philippines, Malaysia.

Nguồn: https://toquoc.vn/nhat-ban-du-kien-don-khach-du-lich-quoc-te-ngay-trong-thang-5-dieu-kien-la-gi-820227513501889.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button