Công Nghệ

Nhật Bản giữ bí mật bằng sáng chế công nghệ nhạy cảm

Theo Nikkei, Chính phủ Nhật Bản sẽ ban hành luật giữ bí mật về các bằng sáng chế Công nghệ có khả năng ứng dụng quân sự, bồi thường cho các công ty và từ bỏ thu nhập từ việc cấp phép bằng sáng chế. Hồ sơ bằng sáng chế cho công nghệ có thể giúp phát triển vũ khí hạt nhân, chẳng hạn như làm giàu uranium và các đổi mới tiên tiến, bao gồm cả công nghệ lượng tử, sẽ được xem xét theo luật an ninh kinh tế. Các bằng sáng chế được xếp vào loại rủi ro an ninh quốc gia sẽ không được tiết lộ, và người nộp đơn cũng bị cấm nộp hồ sơ ở nước ngoài.

Nhật Bản giữ bí mật về các bằng sáng chế công nghệ nhạy cảm - Ảnh 1

Chính phủ Nhật Bản sẽ ban hành luật giữ bí mật về các bằng sáng chế công nghệ nhạy cảm

Chính phủ Nhật Bản sẽ bồi thường khoảng 20 năm thu nhập từ việc cấp bằng sáng chế cho cơ quan từ chối trách nhiệm, dựa trên các bằng sáng chế tương đương. Phí cấp bằng sáng chế thường chiếm 3-5% doanh thu của một công ty. Việc xem xét bằng sáng chế ở Nhật Bản thường được công khai sau 18 tháng kể từ khi nộp đơn. Một hội đồng do Bộ Quốc phòng, Ban Thư ký An ninh Quốc gia và những người khác đứng đầu sẽ sàng lọc các đơn đăng ký có khả năng bị lạm dụng bởi một tác nhân nước ngoài.

Ngoài việc tạo ra một khuôn khổ để bảo mật các bằng sáng chế, luật làm nền tảng cho chương trình an ninh kinh tế của Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida tập trung vào việc đảm bảo an toàn và độ tin cậy của cơ sở. cơ sở hạ tầng cốt lõi, tăng cường chuỗi cung ứng và thúc đẩy quan hệ đối tác công tư trên các công nghệ hàng đầu.

n

Luật an ninh kinh tế của Nhật Bản bao gồm việc xem xét việc mua thiết bị của các nhà khai thác cơ sở hạ tầng cốt lõi chính như mạng viễn thông và lưới điện, cũng như các công ty tài chính. Chính phủ sẽ yêu cầu các nhà khai thác được chỉ định phải đệ trình các kế hoạch khi lắp đặt hệ thống máy tính và thiết bị của bên thứ ba, như một biện pháp bảo vệ chống lại các nguy cơ tiềm ẩn về an ninh quốc gia, chẳng hạn như một cuộc tấn công mạng làm tê liệt mạng chính.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản hoặc một cơ quan giám sát ngành nhất định sẽ tiến hành rà soát để đánh giá xem liệu một nhà cung cấp có bị ảnh hưởng bởi các chính phủ nước ngoài hay không, đặc biệt là đối với một số sản phẩm nhất định. Trung Quốc. Thiết bị và hệ thống máy tính được coi là mối đe dọa đối với hoạt động ổn định sẽ bị từ chối. Khung lập pháp sẽ được công bố ngay trong tháng tới, với sự thông qua của Nội các Nhật Bản dự kiến ​​vào tháng 2 năm 2022. Các biện pháp này dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào năm tài chính 2023.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/nhat-ban-giu-bi-mat-bang-sang-che-cong-nghe-nhay-cam-post1416047.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button