Đời Sống

Nhật Bản in 3D thành công thịt bò Wagyu 10 triệu đồng/kg

Một ngày nào đó, khách hàng có thể đặt một phần thịt được nuôi với lượng chất béo mà họ mong muốn, được sản xuất phù hợp với khẩu vị và sức khỏe của họ.

Thịt bò Wagyu in 3D Nhật Bản thành công 10 triệu đồng / kg

Một con bò Wagyu bình thường của Nhật có giá rất cao, lên tới 440 USD / kg.

Các nhà khoa học tại Đại học Osaka của Nhật Bản đã tìm ra cách in 3D thịt bò Wagyu trong phòng thí nghiệm – một bước mà họ tin rằng sẽ dẫn đến nguồn cung rộng rãi và bền vững các loại thịt được nuôi gần giống với các sản phẩm gốc.

Bằng cách cô lập các tế bào thịt bò, các nhà khoa học đã nghiên cứu sự xếp chồng của các cơ, mạch máu và chất béo. Sau đó, họ định hình những mô này thành miếng bít tết bằng cách sử dụng một kỹ thuật gọi là in sinh học 3D, nơi các cấu trúc tế bào có thể được xếp lớp để giống với các mô thật trong cơ thể sống.

Các nhà nghiên cứu tin rằng thành công trong việc in 3D một miếng thịt bò là một bước tiến lớn hướng tới một tương lai nơi thịt được nuôi cấy có thể được tạo ra để gần giống với các sản phẩm hiện có. Các loại thịt làm từ thịt thật này cũng sẽ khác với các sản phẩm thịt làm từ thực vật.

“Bằng cách cải tiến công nghệ này, chúng tôi không chỉ có thể tái tạo các cấu trúc thịt phức tạp, chẳng hạn như thớ thịt (sashi) cẩm thạch tuyệt đẹp của thịt bò Wagyu, mà còn thực hiện những điều chỉnh rất nhỏ đối với kết cấu của thịt. với các thành phần chất béo và cơ bắp, ”Michiya Matsusaki, một trong những nhà nghiên cứu cho biết. Điều đó có nghĩa là một ngày nào đó khách hàng có thể đặt một phần thịt nuôi với lượng chất béo mà họ mong muốn, được sản xuất theo sở thích và sức khỏe của họ.

Thịt bò Wagyu được biết đến là loại vô cùng đắt đỏ, với giá lên tới 440 USD / kg (hơn 10 triệu đồng) và 1 con bò trưởng thành được bán với giá hơn 30.000 USD. Năm 2019, xuất khẩu thịt bò Wagyu của Nhật Bản đạt mức lợi nhuận kỷ lục 268,8 triệu USD, tăng 20% ​​so với năm 2018.

Vào tháng 2 năm nay, Aleph Farms và Khoa Kỹ thuật Y sinh tại Học viện Công nghệ Technion Israel cũng đã in và nuôi cấy bít tết Ribeye bằng cách sử dụng tế bào bò thật.

Tuy nhiên, có thể phải mất một thời gian nữa thịt bò in sinh học mới có thể được thương mại hóa vì Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) và Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) vẫn chưa tạo ra khuôn khổ. luật pháp cho các sản phẩm này.

Đăng Dương(Theo Insider)

Người phụ nữ Nhật Bản làm mọi thứ từ bìa cứng, bán với giá hàng trăm triệu đồng

Người phụ nữ Nhật Bản làm mọi thứ từ bìa cứng, bán với giá hàng trăm triệu đồng

Sử dụng một chiếc nhíp dài, Monami Ohno khéo léo đặt những “vảy” nhỏ bằng bìa cứng lên chân của tác phẩm điêu khắc Godzilla, loài bò sát khổng lồ trong bộ phim kinh điển của Nhật Bản.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/am-thuc/nhat-ban-in-3d-thanh-cong-thit-bo-wagyu-10-trieu-dong-kg-774184.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button