Du Lịch

Nhật Bản mở cửa du lịch từ 10/6

Sau hai năm đóng cửa do Covid-19, khách du lịch quốc tế có thể đến Nhật Bản từ ngày 10/6, Thủ tướng Fumio Kishida hôm qua thông báo.

Từ ngày 10/6, Nhật Bản sẽ cấp thị thực du lịch cho công dân từ 98 quốc gia trong khu vực xanh. Theo đó, du khách chỉ cần có giấy chứng nhận xét nghiệm PCR âm tính trước khi khởi hành, không cần chứng chỉ tiêm chủng, xét nghiệm sân bay, cách ly hoặc các biện pháp phòng ngừa khác. Tuy nhiên, họ buộc phải đi tour trọn gói có hướng dẫn viên.

Thông báo của Thủ tướng được gửi đi sau khi Nhật Bản mở bài kiểm tra Các tour du lịch trọn gói đón khách quốc tế từ ngày 24/5 với công dân bốn nước gồm Úc, Mỹ, Singapore và Thái Lan.

Hiện Chính phủ Nhật Bản căn cứ vào tình hình dịch bệnh Covid-19 của các nước trên thế giới để phân loại thành 3 nhóm: danh sách xanh, danh sách vàng và danh sách đỏ để quyết định các thủ tục. lối vào. Việt Nam thuộc khu vực vàng. Ông Yoshida, Trưởng đại diện Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản (JNTO), cho rằng “việc cấp lại visa du lịch cho du khách Việt Nam cần thêm một thời gian nữa”. Người Việt Nam vẫn có thể sang Nhật theo các lĩnh vực khác như làm việc, du học …

Hành khách đã đến sân bay Haneda của Tokyo vào tháng Tư.  Ảnh: Bloomberg

Khách nhập cảnh tại sân bay Haneda ở Tokyo vào tháng Tư. Ảnh: Bloomberg

Nhật Bản đóng cửa biên giới vì Covid-19 từ tháng 4 năm 2020. Năm 2019, lượng khách trao đổi hai chiều giữa Việt Nam và Nhật Bản là cao nhất từ ​​trước đến nay, với hơn 1,4 triệu lượt (tăng 18,9% so với năm 2018), trong đó Khách Việt Nam đến Nhật Bản đạt 495.000 lượt. số người (tăng 27,3%).

Anh minh (Theo dõi Japan Times)

Nguồn: https://vnexpress.net/nhat-ban-mo-cua-du-lich-tu-10-6-4468677.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button