Tin Tức

Nhật Bản: Người dân một làng ở Fukushima được trở về nhà sau 11 năm

Chú thích ảnh
Một ngôi nhà bỏ hoang sau khi cư dân được lệnh sơ tán khỏi thị trấn Futaba, tỉnh Fukushima, Nhật Bản. Ảnh tư liệu: AFP / TTXVN

Đây là lần đầu tiên các hạn chế được dỡ bỏ để mọi người có thể trở lại sống trong một khu vực từng được cho là sẽ đóng cửa trong một thời gian dài do mức độ phóng xạ cao.

Vào ngày 3 tháng 6, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định dỡ bỏ các hạn chế trên một khu vực rộng 0,95 km vuông sau khi xác định mức độ bức xạ đã giảm và cơ sở hạ tầng đã được thiết lập để hỗ trợ cuộc sống.

Tuy nhiên, do khu vực này đã đóng cửa hơn 11 năm nên rất ít người có ý định trở về nhà. Chính quyền địa phương đang xem xét đưa cư dân trở lại thông qua việc phục hồi nông nghiệp, một ngành then chốt của khu vực.

Ngoài Katsurao, chính quyền Nhật Bản cũng có kế hoạch dỡ bỏ một phần hạn chế đối với thị trấn Futaba và Okuma, nơi có nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1, sớm nhất là trong tháng này và ba thành phố khác vào mùa hè. Mùa xuân tới.

Khoảng 337 km vuông đất ở bảy thành phố ở Fukushima vẫn được xác định là khu vực khó quay trở lại.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/nhat-ban-nguoi-dan-mot-lang-o-fukushima-duoc-tro-ve-nha-sau-11-nam-20220612220713022.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button