Du Lịch

Nhật Bản sẽ đón khách du lịch từ cuối tháng 5

Nhật Bản dự kiến ​​sẽ đón du khách nước ngoài theo nhóm nhỏ từ cuối tháng Năm, trước khi mở cửa trở lại hoàn toàn từ đầu tháng Sáu.

Thông báo trên được Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đưa ra trong chuyến thăm London, Anh ngày 5 tháng 5. Theo đó, người đứng đầu Chính phủ cho biết sẽ nới lỏng hơn nữa các biện pháp kiểm soát dịch bệnh để đến tháng 6, du khách có thể nhập cảnh thuận lợi như các nước G7 khác. .

Nhật Bản đặt mục tiêu thu hút du khách từ mùa hè bằng cách nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch bệnh.  Hình ảnh:

Nhật Bản đặt mục tiêu thu hút du khách từ mùa hè bằng cách nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Hình ảnh: Wanderlust Chloe

Tuy nhiên, ông Kishida chưa đưa ra thông tin cụ thể về yêu cầu đầu vào đối với du khách quốc tế. Và việc “nhập cảnh suôn sẻ như các nước G7 khác” cũng không rõ ràng, do các nước trong nhóm trên vẫn đang áp dụng các quy tắc khác nhau. Mỹ, Canada, Đức yêu cầu khách phải tiêm phòng đầy đủ, trong khi Ý, Pháp, Anh thì không.

Trong một cuộc họp báo khác cùng ngày, ông Kishida cho biết những thay đổi và nới lỏng này sẽ được thực hiện theo từng giai đoạn. Chính phủ sẽ đợi thêm hai tuần để quan sát và theo dõi những tác động sau kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng (29/4 đến 5/5), sau đó sẽ đưa ra quyết định cuối cùng. Có thể Nhật Bản sẽ đón những nhóm khách nhỏ từ cuối tháng 5, sau đó mới chính thức mở cửa.

Từ nhiều tháng nay, khi các quốc gia châu Á mở cửa dần dần, ngành du lịch Nhật Bản đã thúc giục chính phủ cho phép nhiều du khách quốc tế hơn. Trước đại dịch, du lịch là một trong những ngành mang lại lợi nhuận lớn cho nền kinh tế. Năm 2019, du lịch đóng góp 359 tỷ USD vào GDP của Nhật Bản, đưa nước này trở thành thị trường du lịch lớn thứ ba thế giới sau Mỹ và Trung Quốc.

Theo đánh giá từ Forbes, Nhìn chung, các nước châu Á mở cửa trở lại du lịch quốc tế chậm hơn nhiều so với phần còn lại của thế giới. Việc mở cửa trở lại chỉ thực sự tăng tốc trong những tháng gần đây, khi nhiều nước trong khu vực đồng loạt mở cửa đón khách với thủ tục nhập cảnh đơn giản tương tự như trước khi có dịch.

Anh minh (Dựa theo Forbes)

Nguồn: https://vnexpress.net/nhat-ban-se-don-khach-du-lich-tu-cuoi-thang-5-4460525.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button