Thế Giới

Nhật Bản sẽ gửi thêm vaccine AstraZeneca cho Việt Nam

Theo dõi Thông tấn xã Việt Nam, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Toshimitsu Motegi cho biết quyết định cung cấp vắc xin phòng bệnh COVID-19 Lần này của chính phủ Nhật Bản được đưa ra sau khi đánh giá toàn diện về tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam, Thái Lan và Đài Loan.

Đánh giá của Nhật Bản dựa trên số ca mắc mới, hệ thống y tế, tiến độ tiêm chủng cũng như nhu cầu và yêu cầu tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 của công dân Nhật Bản sinh sống và làm việc tại đó.

Nhật Bản sẽ gửi thêm vắc xin AstraZeneca sang Việt Nam - 1

1,4 triệu liều vắc xin AstraZeneca đã được vận chuyển đến sân bay Tân Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh ngày 26/8 (Ảnh: TTXVN)

Ông nhấn mạnh, các quốc gia và vùng lãnh thổ này đang nỗ lực thúc đẩy chương trình tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19, kể cả cho công dân Nhật Bản đang sinh sống và làm việc tại đây. Tuy nhiên, tiến độ tiêm chủng vẫn còn hạn chế do thiếu nguồn cung.

Vì vậy, Chính phủ Nhật Bản hy vọng với nguồn cung cấp vắc xin này, cả người dân địa phương và người dân Nhật Bản có nhu cầu đều có thể tiếp cận được nguồn vắc xin COVID-19, giúp giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm. Virus SARS-CoV-2.

Trước đó, theo thông tin từ Bộ Y tế, 9h15 ngày 25/6, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu thông báo nước này sẽ tiếp tục viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam lô vắc xin COVID-19 của AstraZeneca.

Như vậy, cùng với lô vắc xin cung cấp ngày 16/6, Nhật Bản đã tiêm cho Việt Nam tổng cộng 2 triệu liều.

.

Nguồn: https://vtc.vn/nhat-ban-se-gui-them-vaccine-astrazeneca-cho-viet-nam-ar634639.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button