Thế Giới

Nhật Bản tái khẳng định quyết tâm tổ chức Olympic và Paralympic

IOC và Nhật Bản quyết tâm đăng cai Thế vận hội và Paralympic vào năm 2021. Ảnh: Báo Nhân dân

Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide thông báo rằng nó sẽ giảm hơn nữa số lượng du khách nước ngoài không phải là vận động viên Thế vận hội Tokyo để đảm bảo an toàn cho người dân.

Tại cuộc tranh luận, Thủ tướng Suga nhắc lại quyết tâm tổ chức và Paralympic, bất chấp sự phản đối gay gắt của dư luận.

Suga khẳng định sẽ hoàn thành chương trình tiêm chủng cho tất cả công dân muốn tiêm vắc xin COVID-19 vào tháng 11, nhằm ngăn chặn đại dịch lây lan. Thủ tướng cũng nhấn mạnh, việc bảo vệ an toàn tính mạng cho người dân là trách nhiệm của mình.

Chưa đầy 50 ngày trước Thế vận hội, Nhật Bản mới chỉ tiêm ít nhất một liều vắc-xin cho khoảng 11% dân số – một con số bị đánh giá thấp so với nhiều nền kinh tế phát triển khác.

Trước đó, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga đã tuyên bố rằng chính phủ sẽ không bao giờ coi vấn đề đăng cai Thế vận hội là ưu tiên hàng đầu. Khoảng 15.000 vận động viên từ khắp nơi trên thế giới dự kiến ​​sẽ tham gia Thế vận hội Tokyo và Paralympic.

Hiện tại, rất khó để hoãn Thế vận hội Tokyo. Vì năm sau sẽ diễn ra Thế vận hội mùa đông dự kiến ​​tổ chức vào tháng 2 năm 2022 tại Trung Quốc. Không thể tổ chức hai kỳ Thế vận hội trong cùng một năm.

Nếu Thế vận hội diễn ra, Nhật Bản sẽ chỉ cho phép các đoàn vận động viên nhập cảnh sau khi kiểm tra y tế kỹ lưỡng, còn các đoàn phóng viên, báo chí và khách du lịch quốc tế sẽ không được phép. IOC cũng sẽ cung cấp vắc-xin cho 20.000 người liên quan đến Thế vận hội, bao gồm các vận động viên và nhà tổ chức.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/nhat-ban-tai-khang-dinh-quyet-tam-to-chuc-olympic-va-paralympic-20210610001841098.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button