Du Lịch

Nhật Bản thí điểm đón 50 khách quốc tế đầu tiên

Trước khi chính thức mở cửa, Nhật Bản sẽ chào đón các nhóm du khách nhỏ theo tour từ Úc, Mỹ, Singapore và Thái Lan.

Theo chương trình thử nghiệm, 50 du khách Australia, Mỹ, Singapore và Thái Lan sẽ đến thăm Nhật Bản vào tuần cuối cùng của tháng Năm. Đây là những du khách quốc tế đầu tiên nhập cảnh sau hơn hai năm đóng cửa.

Tổng cục Du lịch Nhật Bản cho biết, khách phải tiêm phòng đủ 3 mũi, đi theo tour trọn gói, có hướng dẫn viên. Du khách phải tuân theo lịch trình do chính phủ quy định – chi tiết về thời gian và điểm đến vẫn chưa được công bố. Mỗi tour chỉ có tối đa bốn người.

50 khách này nhập cảnh vào Nhật Bản bằng visa đặc biệt, không phải visa du lịch. Chính phủ sẽ dựa vào kết quả của chương trình thí điểm này để biên soạn hướng dẫn về các biện pháp phòng chống Covid-19, gửi cho các công ty lữ hành, khách sạn, công ty lữ hành …

Số lượng khách du lịch nước ngoài giảm hơn 90% vào năm 2020, từ mức kỷ lục 31,9 triệu vào năm 2019. Ảnh: Stuff

Lượng khách du lịch quốc tế đến Nhật Bản sẽ giảm hơn 90% vào năm 2020, từ mức kỷ lục 31,9 triệu vào năm 2019. Ảnh: Chuyện

Nhật Bản là một trong những nước châu Á vẫn hạn chế nhập cảnh, trong bối cảnh nhiều nước trong khu vực đã mở cửa. Hiện nước này đã cho phép 10.000 người nhập cảnh một ngày, bao gồm cả công dân Nhật Bản, du học sinh và doanh nhân. Chính phủ cũng đang xem xét tăng giới hạn lên 20.000 người trong những tuần tới. Hiện tại, du khách nước ngoài không được phép nhập cảnh vào nước này với tư cách du lịch.

Anh minh (Dựa theo ABC News)

Nguồn: https://vnexpress.net/nhat-ban-thi-diem-don-50-khach-quoc-te-dau-tien-4465084.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button