Đời Sống

Nhật Bản tìm ra liệu pháp mới giúp chữa trị nhiều loại bệnh ung thư

Giáo sư Tomoki Todo thuộc Viện Khoa học Y tế tại Đại học Tokyo, người đã phát triển thành công một loại thuốc sử dụng virus để tấn công các tế bào khối u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại thuốc. ung thư khác.

Giáo sư Todo cho biết loại thuốc này sử dụng virus Herpes đã được biến đổi gen để virus này chỉ có thể nhân lên trong tế bào ung thư và tiêu diệt chúng. Theo Todo, tỷ lệ sống sót của bệnh nhân u não ác tính nặng trong vòng 1 năm sau khi sử dụng các liệu pháp tiêu chuẩn như phẫu thuật chỉ khoảng 15%. Tuy nhiên, tỷ lệ sống sót của bệnh nhân sử dụng thuốc trong thử nghiệm lâm sàng lên đến 92,3%.

Giáo sư Todo cho biết hiện ông đang hợp tác với một công ty dược phẩm và chính phủ Nhật Bản để nghiên cứu liệu pháp mới này. Anh ấy muốn tiến hành thử nghiệm lâm sàng trên những bệnh nhân mắc các loại ung thư khác nhau để thu thập dữ liệu.

Tháng trước, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản (MHLW) đã cấp phép lưu hành cho loại thuốc trên trong thời gian có hạn sau khi nó được xác nhận là có hiệu quả chống lại các khối u não ác tính. đếm. Đây là dược phẩm đầu tiên của loại hình này được cấp phép tại Nhật Bản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/nhat-ban-tim-ra-lieu-phap-moi-giup-chua-tri-nhieu-loai-benh-ung-thu-20210613055413611.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button