Thế Giới

Nhật Bản treo loại diều đặc biệt, trẻ em Hàn Quốc lại thích đến địa điểm quen thuộc

Ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 không chỉ là dịp để chúng ta dành những lời chúc, lời yêu thương tốt đẹp nhất đến các bé mà còn là ngày giúp các bé nhận thức được tầm quan trọng của mình. Hãy cùng tìm hiểu những sự thật và phong tục thú vị của ngày lễ này nhé!

1. Các quốc gia có Ngày thiếu nhi của riêng họ

5 sự thật thú vị về ngày Tết thiếu nhi ở các nước châu Á: Nhật Bản treo diều đặc biệt, trẻ em Hàn Quốc thích đến những địa điểm quen thuộc - Ảnh 1.

Không phải tất cả các quốc gia đều lấy ngày 1 tháng 6 là Ngày thiếu nhi

Tất cả chúng ta đều nghĩ rằng ngày Quốc tế Thiếu nhi diễn ra vào ngày 1/6 hàng năm, nhưng sự thật là không phải quốc gia nào ở Châu Á cũng lấy ngày này là “Ngày Quốc tế Thiếu nhi”.

Trong khi Việt Nam chọn ngày 1/6 là ngày Tết thiếu nhi thì một số nước như Nhật Bản, Hàn Quốc lại chọn ngày 5/5 để tổ chức ngày lễ này. Ngoài ra, tại Trung Quốc và các khu tự trị như Đài Loan, Hong Kong, ngày 4/4 cũng trùng với dịp kỷ niệm Ngày Phụ nữ. trẻ em ”như Ngày Quốc tế Thiếu nhi.

2. Ngày thiếu nhi Việt Nam

Ở nước ta không chỉ có 1 ngày dành cho trẻ em. Ngoài dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, một dịp khác cũng được coi là Tết Thiếu nhi là Tết Trung thu hàng năm (15/8 âm lịch).

Vào những dịp này, trẻ em Việt Nam thường được tặng những món quà và những lời chúc đặc biệt. Vào dịp Tết Trung thu, trẻ em Việt Nam có truyền thống rước đèn, ăn bánh trung thu và chơi các trò chơi dân gian quen thuộc.

5 sự thật thú vị về ngày Tết thiếu nhi ở các nước châu Á: Nhật Bản treo diều đặc biệt, trẻ em Hàn Quốc thích đến những địa điểm quen thuộc - Ảnh 2.

Tết Trung thu còn được coi là ngày tết thiếu nhi ở Việt Nam

3. Trẻ em Nhật Bản có truyền thống thả diều cá

Ở Nhật Bản, Ngày Quốc tế Thiếu nhi là một ngày lễ quốc gia, hay còn gọi là “Kodomo no Hi”. Vào ngày này, người Nhật có truyền thống đặc biệt treo những cánh diều hình cá chép nhiều màu sắc trên cao trong nhà để cầu sức khỏe cho trẻ nhỏ và xua đuổi những điều không may mắn. Đây cũng được coi là hình ảnh đặc trưng nhất của đất nước mặt trời mọc vào ngày này.

5 sự thật thú vị về ngày Tết thiếu nhi ở các nước châu Á: Nhật Bản treo diều đặc biệt, trẻ em Hàn Quốc thích đến những địa điểm quen thuộc - Ảnh 3.

Câu cá thả diều là nét đặc sắc nhất của Nhật Bản vào ngày lễ này

Vào ngày này, trẻ em sẽ có thể chơi theo nội dung trái tim của chúng và nhận được những điều tốt nhất từ ​​mọi người. Bên cạnh đó, trẻ em Nhật Bản cũng sẽ tắm bằng nước đun từ cây xương rồng Shobu. Lá shobu có mùi thơm nồng, dùng làm nước tắm có tác dụng trừ tà, tốt cho sức khỏe. Sau khi tắm rửa xong, bọn trẻ sẽ ăn thêm bánh nếp đậu đỏ gói lá sồi.Kashiwa-mochi).

5 sự thật thú vị về ngày Tết thiếu nhi ở các nước châu Á: Nhật Bản treo diều đặc biệt, trẻ em Hàn Quốc thích đến những địa điểm quen thuộc - Ảnh 4.

Kashiwa-mochi Bánh gạo nhân đậu đỏ

4. Trẻ em Hàn Quốc sẽ đi chơi công viên cùng gia đình

Giống như Nhật Bản, ngày Tết thiếu nhi được tổ chức vào ngày 5 tháng 5, cũng là một ngày lễ quốc gia. Vì đây là dịp hiếm hoi mọi người trong gia đình được nghỉ trong tháng 5 nên rất thích hợp cho các hoạt động gia đình ngoài trời.

Chính vì lẽ đó, các bậc phụ huynh ở Hàn Quốc thường sẽ cho con em mình đến các công viên dã ngoại tại các địa điểm ven sông Hàn, các khu vui chơi giải trí lớn hay đặc biệt là các vườn thú ngoài trời.

5 sự thật thú vị về ngày Tết thiếu nhi ở các nước châu Á: Nhật Bản treo diều đặc biệt, trẻ em Hàn Quốc thích đến những địa điểm quen thuộc - Ảnh 5.

Trẻ em Hàn Quốc tham gia hoạt động ngoài trời cùng gia đình

5. Trẻ em Thái Lan được hưởng nhiều đặc quyền

Ở Thái Lan, trẻ em luôn được coi trọng và được coi là nguồn lực lớn nhất của quốc gia. Ngày thiếu nhi ở Thái Lan thường được tổ chức vào thứ bảy của tuần thứ hai của tháng Giêng hàng năm (được gọi là Wan Dek hoặc wan-dèk-hàeng chaat) và đây vừa là dịp để trẻ em Thái Lan nhận được những lời động viên. Chúc cũng là cơ hội giúp họ hiểu được tầm quan trọng và trách nhiệm của con cái đối với xã hội.

Chính vì vậy, trong dịp đặc biệt nàyTất cả trẻ em Thái Lan đều được vào cửa miễn phí các công viên giải trí, vườn thú,… Ngay cả các văn phòng chính phủ như Tòa nhà Chính phủ, các căn cứ của Lục quân, Hải quân và Không quân cũng mở cửa chào đón các em.

5 sự thật thú vị về ngày Tết thiếu nhi ở các nước châu Á: Nhật Bản treo diều đặc biệt, trẻ em Hàn Quốc thích đến những địa điểm quen thuộc - Ảnh 6.

Thái Lan để trẻ em cảm nhận được tầm quan trọng của mình trong ngày lễ này

Nguồn: 90 Day Korea, Thaipod, …

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/5-su-that-thu-vi-ve-ngay-tet-thieu-nhi-tai-cac-nuoc-chau-a-nhat-ban-treo-loai-dieu-dac-biet-tre-em-han-quoc-lai-thich-den-dia-diem-quen-thuoc-220221642057771.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button