Du Lịch

Nhật bỏ yêu cầu phải đặt dịch vụ qua hãng lữ hành

Thủ tướng Fumio Kishida thông báo mở lại chương trình miễn thị thực cũng như nới lỏng các yêu cầu đối với du khách tự túc.

Ngày 22/9, người đứng đầu chính phủ Nhật Bản Fumio Kishida đã tổ chức họp báo tại New York, Mỹ – nơi ông đang tham dự Hội nghị Liên hợp quốc. Theo đó, trong thông báo mới, khách du lịch tự túc sẽ không cần đặt dịch vụ (vé máy bay, phòng khách sạn) qua các công ty lữ hành như hiện nay. Nhật Bản sẽ sớm thông báo cụ thể về chính sách mới này cũng như thời gian áp dụng.





Với những chính sách nới lỏng, du khách Việt Nam sẽ có thể đến Nhật Bản để ngắm lá vàng, đỏ trong năm nay.  Ảnh: Living & Nomads

Với những chính sách nới lỏng, du khách Việt Nam sẽ có thể đến Nhật Bản để ngắm lá vàng, đỏ trong năm nay. Hình ảnh: Sống & Du mục

Ngoài ra, chính phủ Nhật Bản mở lại chương trình miễn thị thực cho du khách quốc tế từ ngày 11 tháng 10. Chính sách này áp dụng cho các quốc gia được miễn thị thực trước khi có dịch (không bao gồm Việt Nam). Nhật Bản cũng sẽ không giới hạn lượng khách nhập cảnh 50.000 người / ngày như hiện nay.

Hiện nay, du khách Việt Nam vào Nhật Bản Chỉ cần tiêm đủ 3 mũi vắc xin sẽ không phải cách ly hay thử nghiệm và không bắt buộc phải đi theo tour, bạn có thể tự đi. Nếu đi du lịch tự túc, khách không cần có hướng dẫn viên đi cùng nhưng vẫn phải thông qua đại lý du lịch tại Việt Nam để liên hệ với các đối tác Nhật Bản. Các công ty lữ hành tại Nhật Bản tiếp nhận hồ sơ, giúp khách đăng ký thủ tục nhập cảnh trên hệ thống ERFS (Hệ thống theo dõi xuất nhập cảnh) để lấy ID (Giấy chứng nhận đăng ký). Sau khi có giấy tờ tùy thân này, khách mới có thể xin visa tự túc.

Phương Anh (Theo dõi JNTO Việt Nam)

Nguồn: https://vnexpress.net/nhat-bo-yeu-cau-phai-dat-dich-vu-qua-hang-lu-hanh-4515096.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button