Thế Giới

Nhật phát hiện ổ dịch cúm gia cầm ‘độc lực cao’

Nhật Bản phát hiện ổ dịch cúm gia cầm độc lực cao - Ảnh 1.

Các quan chức mặc đồ bảo hộ khảo sát một trang trại bị nhiễm cúm gia cầm ở thành phố Higashikagawa vào năm 2020 – Ảnh: KYODO

Ngày 10/11, Bộ Nông nghiệp Nhật Bản cho biết, khoảng 143.000 con gà đẻ trứng đã bị tiêu hủy ở thành phố Yokote, tỉnh Akita.

Theo chính quyền tỉnh Akita, họ nhận được báo cáo rằng một số con gà đã chết tại trang trại địa phương vào ngày 9 tháng 11. Cụ thể, khoảng 190 con gia cầm đã chết tại trang trại ở tỉnh Akita trong hai ngày đầu tuần, và virus cúm đã được phát hiện. trong 12 người trong số họ.

Kết quả kiểm tra cho thấy một số con gà chết dương tính với cúm gia cầm. Các chuyên gia khẳng định vi rút cúm gia cầm ở tỉnh Akita là “độc lực cao”.

“Với tình hình hiện tại, chúng tôi không tin vào khả năng cúm gia cầm có thể lây truyền sang người qua việc tiêu thụ thịt và trứng”, Bộ Nông nghiệp Nhật Bản khẳng định.

Tuy nhiên, theo hãng tin Reuters, các nhà dịch tễ học lo ngại vì số người nhiễm cúm gia cầm ở Trung Quốc năm nay đang tăng lên, nhất là khi thế giới vẫn đang phục hồi trong bối cảnh đại dịch. Đại dịch COVID-19 rất phức tạp.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết Trung Quốc đã ghi nhận 21 người nhiễm virus cúm gia cầm H5N6 trong năm nay, tăng so với chỉ 5 trường hợp năm ngoái.

Dịch cúm gia cầm cũng đang bùng phát ở châu Âu trong những tuần gần đây, đặc biệt là ở Ba Lan, nơi có 650.000 con gia cầm bị nhiễm bệnh.

Mùa đông năm ngoái, Nhật Bản đã trải qua mùa dịch cúm tồi tệ nhất, với hơn 3 triệu con gà bị tiêu hủy và một phần tư số quận của nước này bị ảnh hưởng.

Theo Bộ Nông nghiệp, Nhật Bản có khoảng 185 triệu con gà đẻ trứng và 138 triệu con gà thịt.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/nhat-phat-hien-o-dich-cum-gia-cam-doc-luc-cao-20211110112320289.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button