Du Lịch

Nhật sẽ mở cửa cho thực tập sinh và người đi công tác trong tháng 11, cách ly 3 ngày

Nhật Bản sẽ mở cửa đón thực tập sinh và khách doanh nhân vào tháng 11, thời gian cách ly 3 ngày - Ảnh 1.

Thực tập sinh Việt Nam tại nhà máy lắp ráp ô tô ở Nhật Bản – Ảnh chụp màn hình Nikkei Asia

Các biện pháp mới dự kiến ​​sẽ được công bố trong tuần này và có hiệu lực vào tháng 11.

Đối với những người nhập cảnh với mục đích kinh doanh ngắn hạn và đã tiêm đủ liều vắc xin, thời gian cách ly sẽ giảm xuống còn 3 ngày thay vì 10 ngày như hiện nay. Các công ty và tổ chức tiếp nhận sẽ có trách nhiệm giám sát hoạt động của những người này.

Công dân Nhật Bản về nước sau chuyến công tác nước ngoài cũng bị cách ly trong thời gian ngắn tương tự.

Cũng theo Nikkei AsiaKhách du lịch vẫn không được phép đến Nhật Bản dù số ca nhiễm COVID-19 ở nước này đã bắt đầu giảm xuống mức kỷ lục. Việc Tokyo điều chỉnh chính sách nhập cư được cho là do nhiều doanh nghiệp Nhật Bản ngày càng bức xúc trước việc chính phủ quản lý quá chặt chẽ việc nhập cảnh.

Nhật Bản đã bắt đầu thắt chặt việc nhập cảnh vào tháng Giêng sau khi xuất hiện các chủng truyền nhiễm của virus SARS-CoV-2. Chỉ những người nước ngoài có “hoàn cảnh đặc biệt”, chẳng hạn như người có giấy phép tái nhập cảnh, vợ / chồng hoặc con cái của công dân Nhật Bản, mới được phép nhập cảnh vào nước này.

Điều này đã khiến hàng trăm nghìn người đang làm việc hoặc học tập tại Nhật Bản bị mắc kẹt. Tính đến ngày 1/10, đã có khoảng 370.000 người nước ngoài không thể quay trở lại Nhật Bản, trong đó 70% là thực tập sinh và du học sinh.

Các ngành nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản – vốn đang phải vật lộn với tình trạng thiếu lao động – đã thúc giục chính phủ nới lỏng các biện pháp kiểm soát đối với thực tập sinh nước ngoài.

Theo dõi Nikkei Asia, các công ty và trường học chào đón người nước ngoài sẽ phải chuẩn bị các kịch bản phòng chống lây nhiễm và báo cáo với cơ quan chức năng. Các nhà chức trách cũng sẽ có kế hoạch áp dụng lại các biện pháp nghiêm ngặt nếu một biến thể mới, nguy hiểm hơn và dễ lây lan xuất hiện.

.

Nguồn: https://dulich.tuoitre.vn/nhat-se-mo-cua-cho-thuc-tap-sinh-va-nguoi-di-cong-tac-trong-thang-11-cach-ly-3-ngay-20211102092019887.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button