Thế Giới

Nhật tăng cường cấm vận Nga sau khi Ukraine bị tấn công ồ ạt

Động thái này diễn ra một ngày sau khi Nga tấn công tên lửa vào Ukraine khiến ít nhất 11 người thiệt mạng, theo Reuters. Cuộc tấn công của Nga diễn ra sau khi Đức và Mỹ cam kết cung cấp xe tăng có thể giúp Ukraine chống lại bất kỳ cuộc tấn công mới nào của Nga.

Nhật tăng cường trừng phạt Nga sau vụ Ukraine bị tấn công ồ ạt - Ảnh 1

Cư dân dọn dẹp các mảnh vỡ từ ngôi nhà hàng xóm của họ bị hư hại trong một cuộc tấn công được cho là do lực lượng Nga thực hiện, tại thị trấn Hlevakha, ngoại ô thủ đô Kyiv của Ukraine ngày 26 tháng 1 năm 2023.

“Xét đến tình hình xung quanh Ukraine và đóng góp vào các nỗ lực quốc tế để đảm bảo hòa bìnhNhật Bản sẽ thực hiện lệnh cấm xuất khẩu như các nước lớn khác”, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản cho biết trong một tuyên bố.

Trong số các biện pháp trừng phạt mới, Nhật Bản sẽ cấm vận chuyển các mặt hàng có thể được sử dụng để tăng cường quân sự của Nga cho 49 tổ chức ở Nga từ ngày 3 tháng 2. Các mặt hàng này sẽ bao gồm từ vòi rồng, máy dò khí và chất bán dẫn đến vắc xin, chất nổ và rô bốt, Bộ cho biết.

Lãnh đạo ngoại giao phương Tây cảnh báo gì về trừng phạt Nga?

\N

Ngoài ra, Nhật Bản cũng sẽ phong tỏa tài sản của 3 thực thể và 22 cá nhân tại Nga, gồm công ty máy bay JSC Irkut Corp, nhà sản xuất tên lửa đất đối không MMZ Avangard, Thứ trưởng Quốc phòng Mikhail Mizintsev và Bộ Quốc phòng. Tổng chưởng lý Konstantin Chuychenko, cùng 14 quan chức thân Moscow dính líu đến vụ “thôn tính” các vùng ở đông nam Ukraine.

Từ Nga phát động chiến dịch quân sự tại Ukraine Ngày 24/2/2022, Nhật Bản cùng với các nước phương Tây đã áp đặt nhiều biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Moscow, như phong tỏa tài sản đối với Tổng thống Vladimir Putin và ngân hàng trung ương Nga, theo Kyodo News.

Hiện chưa có thông tin về phản ứng của Nga trước động thái mới của Nhật Bản.Nguồn: https://thanhnien.vn/nhat-tang-cuong-cam-van-nga-sau-khi-ukraine-bi-tan-cong-o-at-post1544995.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button