Thế Giới

Nhảy khỏi tàu vì cháy rừng

Tây ban nhaCác hành khách hoảng sợ đã phá cửa sổ để thoát ra ngoài khi đoàn tàu bị chìm trong đám cháy rừng ở phía đông bắc đất nước.

Chuyến tàu chở 48 hành khách đang trên đường từ Sagunto ở Valencia, miền đông Tây Ban Nha, đến Zaraogaz ở phía đông bắc, thì đám cháy rừng Bejis bùng phát dữ dội ngoài tầm kiểm soát do gió mạnh vào tối ngày 16/8.

Nhảy khỏi tàu vì cháy rừng

Cháy rừng bao quanh con tàu ở Bejis vào tối ngày 16 tháng 8. Video: Twitter / NoMePisesLaManguera

Lái tàu cảm thấy quá nguy hiểm và đang chuẩn bị cho tàu quay đầu thì một số hành khách hoảng sợ đã phá cửa kính và chạy xuống đường ray.

Người phát ngôn của Renfe, công ty đường sắt Tây Ban Nha cho biết: “Khi thấy lửa đã bủa vây, họ quay trở lại tàu, nhiều người bị bỏng nặng”.

Máy bay trực thăng chở người bị bỏng đi cấp cứu.  Ảnh: Diariodemallorca

Máy bay trực thăng chở người bị bỏng đi cấp cứu. Hình ảnh: Diariodemallorca

Khoảng 20 người bị bỏng, trong đó có 3 người bị thương nặng. Hai người bị bỏng nặng nhất đã được điều trị bằng trực thăng trong khi những người khác được đưa đến bệnh viện. Theo lực lượng cứu hộ, một phụ nữ 58 tuổi nằm trong số những người bị bỏng nặng nhất.

Ximo Puig, lãnh đạo khu vực Valencia, cho biết hơn 1.000 người đã phải sơ tán khỏi nhà vì gió mạnh khiến đám cháy Bejis lan rộng. Hai lính cứu hỏa cũng bị thiêu rụi. Valencia là khu vực mới nhất bị cháy rừng trong đợt nắng nóng kéo dài ở Tây Ban Nha, đã phá hủy hàng chục nghìn mẫu rừng.

Con tàu quay trở lại Caudiel, huyện thuộc tỉnh Castellon, vùng Valencia, vào ngày 17 tháng 8. Ảnh: Renfei

Con tàu quay trở lại Caudiel, huyện thuộc tỉnh Castellon, vùng Valencia, vào ngày 17 tháng 8. Hình ảnh: Renfei

Hồng Hạnh (Theo dõi Người giám hộ)

Nguồn: https://vnexpress.net/nhay-khoi-tau-vi-chay-rung-4500871.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button