Sức Khỏe

Nhiễm Covid-19, chàng trai tự cách ly trên cây | Sức khỏe

Anh Ramavath Shiva, 18 tuổi, là sinh viên năm nhất tại trường đại học ở thành phố Sangareddy, bang Andhra Pradesh (Ấn Độ). Do dịch Covid-19 lây, anh phải nghỉ học để về quê, theo Thời báo Hindustan.
Anh sống cùng gia đình tại làng Kotha Nandikonda, thuộc bang Telangana (Ấn Độ). Ngôi làng anh đang sống chỉ có khoảng 1.000 người và không có trung tâm cách ly những người bị nhiễm Covid-19 Covid.

Kể từ khi về nước, Shiva đã đăng ký vào Chương trình Bảo đảm Việc làm Nông thôn Quốc gia (MGNREGS) của Mahatma Gandhi để giúp hỗ trợ thu nhập cho gia đình. Nhưng đến ngày 4/5, ông Shiva có kết quả dương tính với Covid-19.

“Vào tối ngày 4/5, tôi có kết quả dương tính với Covid-19. Các bác sĩ khuyên tôi nên ở nhà cách ly và thực hiện các biện pháp tốt để bệnh không lây lan ”, anh Đ.

Gia đình anh gồm 4 người gồm bố, mẹ, anh trai và em gái. Ngôi nhà quá nhỏ để có một căn phòng riêng biệt để ông Shiva có thể cách ly. Vì vậy, chàng thanh niên đã dọn ra khỏi nhà.

Sau một đêm ở ngoài sân, Shiva nảy ra ý tưởng xây một chỗ ngủ tạm trên cây. Đó là một cây lớn được trồng gần nhà anh.

Ông buộc một chiếc giường bằng than, một chiếc giường nhỏ bằng vải dệt của Ấn Độ, vào một cành cây để làm chỗ ngủ. Sau đó, anh chuẩn bị những vật dụng cần thiết và tự cách ly trên cây trong 12 ngày.

Đến giờ ăn, bố anh lại mang cơm ra để dưới gốc cây. Shiva sẽ leo xuống để kiếm thức ăn. Trong 12 ngày, anh ta hầu như không rời khỏi cây, ngoại trừ việc kiếm thức ăn, nước uống hoặc đi vệ sinh.

Trong thời gian tự cô lập trên cây, anh ấy dành phần lớn thời gian trong ngày để đọc sách, nghe nhạc, nói chuyện với bạn bè qua Mạng xã hội.
Khi hết thời gian cách ly, ông Shiva trèo xuống cây và đến trung tâm y tế để kiểm tra xem mình có còn bị nhiễm bệnh hay không Covid-19. Hiện tại, Sức khỏe anh ấy ổn định và không có vấn đề gì, theo Thời báo Hindustan.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/nhiem-covid-19-chang-trai-tu-cach-ly-tren-cay-1386585.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button