Tin Tức

‘Nhiệm vụ chính hiện nay là giảm F0, số ca tử vong’


Tối 23/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch COVID-19 với các bộ, ngành, địa phương.

Tại điểm cầu TP.HCM có sự tham dự của Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nén; Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong và các thành viên Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 TP.

Báo cáo với Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho biết, trong 15 ngày thực hiện XĐXH, thành phố đã đạt được 9 kết quả nổi bật, gồm: Công tác khảo thí đạt chuẩn, có trọng tâm, trọng điểm. điểm. Công tác quản lý các khu cách ly đã đi vào nề nếp, quan tâm chăm sóc sức khỏe tinh thần cho những người đang thực hiện cách ly tập trung.

Các lực lượng liên quan và các địa phương đã nhanh chóng xây dựng mới hoặc cải tạo cơ sở vật chất thành bệnh viện dã chiến để đáp ứng kịp thời nhu cầu cách ly, điều trị.

Ngoài ra, TP.HCM đã khẩn trương huy động nhân lực, trang thiết bị y tế để đảm bảo năng lực điều trị cho bệnh nhân, giảm tử vong. Cung cấp hàng hóa kịp thời, kiểm soát tốt giá cả, giải pháp linh hoạt, sáng tạo giúp người dân tiếp cận hàng hóa thuận tiện hơn.

Các huyện đã kịp thời điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; nhiều mô hình – sáng kiến ​​thường xuyên được nhân rộng trong công tác kiểm soát dịch bệnh, chăm lo đời sống nhân dân, nhất là những hộ có hoàn cảnh khó khăn, người dân vùng phong tỏa, cách ly.

Bên cạnh đó, công tác thông tin, tuyên truyền đã kịp thời chuyển tải những thông tin chính thống đến người dân, tranh thủ sự đồng tình ủng hộ của người dân; đồng thời tích cực tham gia phản bác các thông tin sai lệch, gây kích động, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch của thành phố.

Công tác nhập, phân tích dữ liệu được cải thiện, cung cấp nhiều dữ liệu quan trọng phục vụ công tác phòng chống dịch và đã kết nối cơ bản với hệ thống cơ sở dữ liệu phòng chống dịch của Ban Chỉ đạo. tôn giáo quốc gia. Hồ Chí Minh cũng đã huy động sự tham gia của đông đảo nhân dân, trí thức, chức sắc, tín đồ tôn giáo và các doanh nghiệp tích cực hỗ trợ công tác phòng chống dịch.

Theo Chủ tịch Nguyễn Thành Phong, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị của Thành ủy TP.HCM, cùng các tỉnh, thành phía Nam, từ 0 giờ ngày 24/7, TP.HCM sẽ tiếp để thực hiện phần mở rộng. khoảng cách xã hội theo Chỉ thị số 16 kéo dài thêm 9 ngày (đến hết ngày 1/8).

Theo ông Nguyễn Thành Phong, hiện nay có hai nhiệm vụ chính là giảm số ca mắc bệnh F0 và nâng cao năng lực điều trị, giảm thiểu tử vong.

HCM đã thay đổi tư duy trong công tác quản lý khu vực phong tỏa với mục tiêu hàng đầu là chống lây nhiễm chéo trong khu vực phong tỏa. Cụ thể, việc thực hiện khoanh vùng phong tỏa đáp ứng các tiêu chí về dịch tễ, không quá hẹp để bỏ F0 nhưng cũng không quá rộng vì việc phong tỏa ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân.

Ngoài ra, định kỳ thành phố sẽ đánh giá thực trạng khu vực bị phong tỏa để kịp thời dỡ bỏ phong tỏa từng phần khi đủ điều kiện an toàn.

    Chủ tịch TP.HCM: Nhiệm vụ chính hiện nay là giảm F0 và số người chết '- Ảnh 1.

TP.HCM sẽ nâng cao năng lực điều trị để giảm tử vong do COVID-19

Để khống chế thành công dịch phải kiểm soát chặt chẽ khu vực bị phong tỏa, người đứng đầu chính quyền TP.HCM cho biết sẽ kiểm soát và thực hiện nghiêm túc khoảng cách, không để người dân trong khu vực phong tỏa tiếp xúc với nhau, theo nguyên tắc “Nhà cách ly với nhà, người cách biệt với người”.

Khu cách ly tập trung quản lý các F1, ngăn ngừa lây nhiễm chéo. Chiến dịch tiêm chủng đợt 5 tiếp tục được triển khai nhưng không đặt mục tiêu tiêm nhanh nhất mà đặt ra yêu cầu đảm bảo khoảng cách, an toàn và hiệu quả nhất.

    Chủ tịch TP.HCM: Nhiệm vụ chính hiện nay là giảm F0 và số người chết '- Ảnh 2.

CLIP: Người đàn ông cởi dây trói để vào khu 4 F0 ở Hóc Môn

“Thành phố cũng chú trọng nâng cao năng lực điều trị, giảm tử vong thông qua việc làm tốt công tác giám định, chuyển bệnh nhân từ cơ sở cách ly, điều trị sang quản lý, theo dõi tại nhà đối với những người mắc bệnh. Không có triệu chứng gì và ngược lại khi bệnh nhân có biểu hiện bất thường hoặc trở nặng ”, ông Phong nói và cho biết thêm, TP.HCM đã thực hiện cách ly tại nhà đối với F0, F1 theo quy định của ngành y tế với sự theo dõi, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ. .

Về việc cung ứng hàng hóa và chăm lo cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch, Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, thành phố sẽ đánh giá lại các mô hình hoạt động của chợ truyền thống hiện nay trong bối cảnh có dịch và xử lý. tìm kiếm. , đề xuất lộ trình từng bước mở lại hoạt động chợ an toàn nhằm giảm áp lực cung ứng hàng hóa cho hệ thống siêu thị hiện nay.

Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục ban hành các gói chính sách hỗ trợ để đảm bảo chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch và lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Theo ông Nguyễn Thành Phong, tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP.HCM vẫn diễn biến rất phức tạp. Số ca lây nhiễm tại cộng đồng của Thành phố từ ngày 27/4 đến nay là 46.178 trường hợp. Riêng trong 15 ngày thực hiện cự ly theo Chỉ thị số 16 đã ghi nhận 40.255 trường hợp, trung bình mỗi ngày phát hiện 2.780 trường hợp.

Hiện tại, các trường hợp được ghi nhận phổ biến nhất là ở khu vực cách ly và phong tỏa. Số ca bệnh được phát hiện qua khám sàng lọc tại cộng đồng, mở rộng diện xét nghiệm sàng lọc tại các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh còn thấp.

    Chủ tịch TP.HCM: Nhiệm vụ chính hiện nay là giảm F0 và số người chết '- Ảnh 3.

Việc phong tỏa, cách ly sắp tới sẽ linh hoạt và chặt chẽ hơn để tránh nguy cơ lây nhiễm chéo do tiếp xúc trong khu vực bị phong tỏa.

Hồ Chí Minh đang điều trị cho 36.569 ca dương tính mới, trong đó có 562 bệnh nhân nặng đang thở máy và 10 bệnh nhân can thiệp ECMO, với 441 trường hợp tử vong.

Về công tác chăm lo cho người có hoàn cảnh khó khăn, 20 ngày qua, Thành phố đã triển khai hỗ trợ hơn 310.000 lượt người với tổng số tiền gần 500 tỷ đồng (đạt hơn 55% kế hoạch).

Các huyện cũng tích cực vận động các mạnh thường quân và các nguồn lực xã hội để chăm lo cho các đối tượng khó khăn, nhất là các đối tượng chưa hoặc chưa đủ điều kiện được hỗ trợ theo quy định, với tổng kinh phí hỗ trợ trên 235 tỷ đồng.

Huy Thịnh

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button