Giải Trí

Nhiếp ảnh gia xin lỗi vì ảnh ‘bôi xấu phụ nữ Trung Quốc’

[

Nhiếp ảnh gia Chen Man đã lên tiếng xin lỗi sau khi bức ảnh cô chụp cho Dior bị chỉ trích vì “vu khống phụ nữ Trung Quốc”.

Ngày 23/11, trên trang cá nhân của mình, Trần Mạn cho biết những ngày qua cô đã nghiêm túc đọc những bình luận về tác phẩm của mình, đồng thời nhận được những bình luận, chỉ trích của khán giả. Nhiếp ảnh gia 41 tuổi viết: “Tôi suy ngẫm sâu sắc, tự trách bản thân vì sự trẻ con và thiếu hiểu biết của mình. Tôi xin lỗi mọi người”.

Trần Mạn và bức ảnh Kiêu hãnh, rụt rè chụp cho Dior. Ảnh: Sohu

Trần Mạn và bức ảnh “Kiêu ngạo và rụt rè” cô chụp cho Dior. Ảnh: Sohu

Cách đây khoảng 10 năm, Trần Mạn giải thích, quan điểm nghệ thuật của cô chưa chín muồi nên các tác phẩm thời kỳ đó chưa đủ lớn và còn nhiều thiếu sót. Cô gỡ bỏ tất cả những bức ảnh bị chê bai, chỉ trích, để tránh làm tổn thương người khác.

Nhiếp ảnh gia viết rằng giờ đây cô nhận thức rõ trách nhiệm của mình là phải ghi lại và truyền tải những nét đẹp văn hóa quê hương. Cô sẽ tiếp tục học hỏi, trau dồi kiến ​​thức để sáng tạo và kể những câu chuyện về Trung Quốc qua các bức ảnh.

Trần Mạn nhận làn sóng chỉ trích từ ngày 12/11, khi nhà mốt Dior đăng đàn Weibo ảnh Kiêu ngạo và rụt rè mà cô đã chụp cho công ty vào năm 2012 và cho biết tác phẩm sẽ được triển lãm tại Thượng Hải. Người mẫu ảnh có đôi mắt nhỏ, lộn ngược, mặt có tàn nhang, môi và mắt sẫm màu, móng tay, kiểu tóc lấy cảm hứng triều đại nhà Thanh. Hàng trăm nghìn người xem chỉ trích những bức ảnh xấu, Ma quái, bôi xấu hình ảnh phụ nữ Trung Quốc.

Bức tranh Đới Thiếu Tiên và Đập Tam Hiệp (trái) và một bức trong bộ Trung Quốc mười hai màu của Trần Mẫn. Ảnh: Sina

Bức “Tiểu đội viên và đập Tam Hiệp” (trái) và bức trong bộ “Trung Quốc mười hai màu” của Trần Mẫn. Ảnh: Sina

Sau đó, nhiều người tìm ra ảnh cũ của Trần Mạn, cho rằng cô có hơn 10 tác phẩm “bôi nhọ phụ nữ”, như bức ảnh này. Các thành viên trong nhóm thiếu những người bất tử và Đập Tam Hiệp (2008) hoặc bộ 12 bức tranh Trung Quốc mười hai màu (2012).

Chen Man sinh năm 1980 tại Bắc Kinh, là một tên tuổi hàng đầu trong làng nghệ thuật tạo hình thế giới của Trung Quốc. Cô hợp tác với nhiều thương hiệu và nghệ sĩ quốc tế, từng tổ chức triển lãm tại Mỹ, Pháp, Nhật, Thái Lan, Anh, Tây Ban Nha, Ý … Thời báo New York từng gọi Chen Man là “người tiên phong của nhiếp ảnh Trung Quốc”.

Nghinh Xuân

.

Nguồn: https://vnexpress.net/nhiep-anh-gia-xin-loi-vi-anh-boi-xau-phu-nu-trung-quoc-4393578.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button