Thế Giới

Nhiều biện pháp giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm COVID-19 được áp dụng tại sân bay Changi

Theo kế hoạch khoảng cách mới, các nhà ga sân bay Changi, Singapore được chia thành 3 khu vực. Đặc biệt, những người làm việc tại khu vực 1 – nơi có nguy cơ rủi ro cao nhất – sẽ không được tiếp xúc với nhau hoặc với nhân viên ở 2 khu vực còn lại trong ca làm việc.

Theo đó, nhân viên ở khu vực 1 bao gồm những người làm việc tại sân bay, khu nhập cư và nhận hành lý sẽ được bảo vệ bằng “thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) ở mức cao nhất”. Tổng cộng có 4.400 người làm việc trong lĩnh vực này.

Chỉ những nhân viên đã được tiêm chủng sẽ được bố trí làm việc tại Khu vực 1. Ngoài ra, sân bay Changi cũng đặt mục tiêu sẽ có hơn 90% nhân viên ở Khu vực 2 và 3 được tiêm phòng trong vài tuần tới.

Nhập cảnh và chuyển tuyến

Các biện pháp mới đang dần được áp dụng, nhằm mục đích áp dụng đầy đủ khi nhà ga số 1 và số 3, cũng như nhà ga Jewel Changi của sân bay, được phép mở cửa trở lại vào ngày 13/6.

Cụ thể, hành khách đến từ các quốc gia có nguy cơ cao bị cách ly và hộ tống từ khi xuống máy bay cho đến khi chuyển đến cơ sở cách ly. Hành khách quá cảnh cũng được hộ tống. Hành khách đến từ các quốc gia có nguy cơ thấp không được bố trí hộ tống nhưng không được phép nán lại sân bay. Nhân viên sân bay làm việc tại nhà ga đến phải đeo thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) nhưng có thể di chuyển quanh khu vực quá cảnh và dùng bữa tại các khu vực nhà hàng công cộng.

Nhiều biện pháp giảm nguy cơ lây nhiễm COVID-19 được áp dụng tại sân bay Changi - Ảnh 1.

Khu vực nghỉ ngơi dành cho nhân viên làm việc tại khu vực 1 của nhà ga số 3 (Ảnh: The Straits Times)

Từ ngày 13 tháng 6, hành khách đến từ một quốc gia “có nguy cơ rất cao” sẽ được hộ tống đến một cổng riêng ở Nhà ga số 2 để làm thủ tục nhập cảnh và Thử nghiệm COVID-19, sau đó được áp giải đến cơ sở cách ly bằng xe buýt. Hành khách đi và đến nhà ga số 1 và nhà ga số 3 phải được phân cách bằng lối đi có phân giới tại khu vực 1. Các điểm kiểm soát ra vào giữa khu vực 1 và khu vực 2 để tránh nhầm lẫn cho nhân viên và hành khách trong từng khu vực. Nhân viên ở khu vực 1 sẽ có khu vệ sinh, ăn uống và nghỉ ngơi riêng.

Các biện pháp bảo vệ cá nhân cho nhân viên sân bay

Hiện tại, nhân viên tại sân bay Changi mặc các loại thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) khác nhau tùy thuộc vào rủi ro tiếp xúc trong công việc. Nhân viên được kiểm tra phản ứng chuỗi polymerase (PCR) mỗi 14 ngày hoặc 28 ngày tùy thuộc vào rủi ro tiếp xúc trong công việc.

Nhiều biện pháp giảm nguy cơ lây nhiễm COVID-19 được áp dụng tại sân bay Changi - Ảnh 2.

Nhân viên sân bay Changi cất thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) tại khu vực xử lý chuyên dụng trước khi vào khu vực nghỉ ngơi ở khu vực 1 của nhà ga số 3 (Ảnh: The Straits Times)

Từ ngày 13 tháng 6, các nhân viên trong khu vực 1 được yêu cầu phải luôn trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân (PPE) ở mức cao nhất, ngoại trừ giờ ăn và giờ nghỉ trong nhà vệ sinh. Họ cũng sẽ được đào tạo thêm về các quy trình xử lý PPE và họ sẽ có một khu vực dành riêng cho việc vận chuyển và xử lý thiết bị. Tùy thuộc vào khu vực, nhân viên sẽ được xét nghiệm PCR 7 hoặc 14 ngày một lần, kết hợp với xét nghiệm kháng nguyên nhanh (ART) 3 hoặc 7 ngày một lần. Thực hiện xét nghiệm không xâm lấn mỗi ngày trong tương lai. Chỉ có các nhân viên đã được tiêm phòng và trẻ được cử vào khu vực 1.

Sân bay Changi áp dụng quy trình làm thủ tục và ký gửi hành lý không tiếp xúc, khử trùng thường xuyên và phủ lớp kháng khuẩn trên bề mặt. Ngoài ra, sân bay còn được trang bị hệ thống thông gió chuyên dụng trong các nhà vệ sinh và bộ lọc không khí được nâng cấp. Từ ngày 13/6, hệ thống lọc không khí dạng hạt di động với hiệu suất cao trong không gian kín có mật độ người qua lại cao đã được triển khai tại sân bay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/nhieu-bien-phap-giam-thieu-nguy-co-lay-nhiem-covid-19-duoc-ap-dung-tai-san-bay-changi-20210529155616137.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button