Giáo Dục

Nhiều ca lây nhiễm Covid-19 mới ở TP.HCM: Sở Giáo dục đào tạo ra thông báo khẩn | Giáo dục

Trước những diễn biến mới nhất về Dịch bệnh Covid-19 ở TP., Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có thông báo khẩn gửi các trường THCS, THPT về việc tổ chức học và ôn tập cho học sinh cuối cấp.

Trong thông báo, Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các trường THCS và THPT thực hiện toàn bộ hoạt động rà soát, dạy thêm học thêm qua mạng từ ngày mai 28/5, các trường ngoài công lập ngừng hoạt động bán trú trước ngày 30/5.

HCM phát hiện 36 vụ Covid-19 liên quan đến nhà thờ Renaissance Mission

Được biết, trong kỳ thi THPT sắp tới, TP.HCM có gần 90.000 thí sinh dự thi và các trường THPT đang tổ chức cho học sinh lớp 12 ôn thi với điều kiện phải đảm bảo phòng, chống vi rút Covid-19. Bên cạnh đó, TP.HCM có khoảng 85.000 học sinh lớp 9 đang ôn thi. Tuyển sinh lớp 10.
Trước đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngày 6/5, UBND TP.HCM đã chỉ đạo đình chỉ hoạt động dạy trực tiếp tại các cơ sở. giáo dục từ ngày 10 tháng 5 cho đến khi có thông báo mới báo mới.

Các cơ sở giáo dục phổ thông tiếp tục thực hiện nhiệm vụ dạy học dưới các hình thức dạy và học trên internet, đảm bảo đủ thời gian, kiến ​​thức, kỹ năng để hoàn thành chương trình năm học theo quy định.

Riêng đối với học sinh lớp 9, lớp 12, để đảm bảo chất lượng cho kỳ thi cuối cấp và kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thôngT tùy theo điều kiện cụ thể, Hiệu trưởng các trường xem xét, xây dựng kế hoạch duy trì việc tổ chức trực tiếp học tập, báo cáo Sở GDĐT và Sở GDĐT.

Các đơn vị phải có trách nhiệm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên, công nhân viên,… Thực hiện đầy đủ các tiêu chí quy định tại Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19. .


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giao-duc/nhieu-ca-lay-nhiem-covid-19-moi-o-tphcm-thong-bao-khan-den-hoc-sinh-cuoi-cap-1389466.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button