Tin Tức

Nhiều ca mắc Covid-19 liên quan đến 2 đám cưới ở Vĩnh Phúc

Chủ tịch UBND huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc) vừa có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện ngay một số biện pháp tạm thời đối với việc cưới, hỏi, lễ báo hiếu và các hoạt động tụ tập đông người từ ngày 23/11.

Huyện Yên Lạc yêu cầu người dân tạm thời hạn chế ra ngoài, chỉ đi chơi trong những trường hợp thật cần thiết; hạn chế tiếp xúc với người khác; Tuân thủ nghiêm ngặt các khuyến nghị 5K và giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp.

Khi có các triệu chứng sốt, ho, khó thở phải liên hệ ngay với cơ sở y tế để được tư vấn, hướng dẫn khám bệnh, chữa bệnh; Tuyệt đối không mua thuốc tự điều trị.

Nhiều vụ Covid-19 liên quan đến 2 đám cưới ở Vĩnh Phúc
Lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm người dân

Tạm dừng việc tổ chức tiệc, ăn hỏi, đám hỏi trong thời gian hiện nay.

Đối với lễ tang, tổ chức không quá 30 người tham gia, hạn chế tối đa số người phục vụ, viếng, viếng, dự lễ tang, an táng. Những người tham dự lễ tang phải đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu 2m, luôn đeo khẩu trang. Thời gian tổ chức lễ tang không quá 24 giờ, kể từ khi chết. Mỗi đoàn thăm quan không quá 3 người.

Tạm dừng các hoạt động thể thao trong nhà; các hoạt động thể thao ngoài trời quy tụ hơn 10 người.

Ngừng hoạt động đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chỗ (chỉ được phép bán mang đi).

Một điểm nóng về Covid-19 đã xuất hiện

Tại huyện Yên Lạc, xã Trung Kiên đang phải đối mặt với đợt dịch Covid-19 lớn nhất từ ​​trước đến nay. Dịch diễn biến nhanh, mạnh và có xu hướng lây lan phức tạp, khó lường do các vụ dịch xảy ra trong cộng đồng dân cư liên quan đến 2 đám cưới và học sinh các trường học trên địa bàn.

Ngay sau khi ghi nhận 11 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và 35 trường hợp nghi dương tính được phát hiện và truy tìm vào ngày 19/11, xã Trung Kiên đã xác định số ca nhiễm F0 có thể còn tồn tại trong thời gian tới. cộng đồng, cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch.

Nhiều vụ Covid-19 liên quan đến 2 đám cưới ở Vĩnh Phúc
Lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm

Huyện Yên Lạc đã ra quyết định tạm thời thành lập khu cách ly y tế xã Trung Kiên để xét nghiệm, sàng lọc và truy tìm người phơi nhiễm với F0.

Theo thống kê chưa đầy đủ, xã Trung Kiên đã ghi nhận tổng số hơn 80 trường hợp mắc bệnh F0 tại cộng đồng. Địa phương này cũng truy tìm gần 700 trường hợp F1 và nhiều trường hợp F2 liên quan.

Vĩnh Phúc thí điểm điều trị F0 tại nhà

Vĩnh Phúc thí điểm điều trị F0 tại nhà

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành vừa ký chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 nhằm “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch Covid-19 hiệu quả”.

Nhị Tiến

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/nhieu-ca-mac-covid-19-lien-quan-den-2-dam-cuoi-o-vinh-phuc-795609.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button