Thời Trang

Nhiều ca nhiễm Omicron nhập viện chưa tiêm mũi 3

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc cũng có thể xem thêm thông tin: Các bác sĩ chỉ cách phát hiện dương tính giả khi tự làm xét nghiệm nhanh Covid-19; Covid-19: F0 dễ lây nhất khi nào?; Phụ huynh cần lưu ý điều này khi cho con đeo khẩu trang đến trường

80% bệnh nhân nhập viện do Omicron có cùng số điểm này

Các số liệu chính thức của Vương quốc Anh được tiết lộ vào ngày 1 tháng 1 năm 2022 cho thấy hơn 80% trường hợp nhiễm trùng Omicron phải nhập viện ở Anh có chung đặc điểm này.

Lãnh đạo Cơ quan An ninh Y tế Vương quốc Anh (UKHSA) đã xác nhận con số trong bản cập nhật giám sát hàng tuần của họ, cho biết đó là những người chưa tiêm liều thứ ba của vắc-xin Covid-19..

Tin sức khỏe ngày mới: Nhiều ca nhiễm trùng Omicron nhập viện không tiêm 3 - ảnh 1

Liều thứ 3 cung cấp sự bảo vệ đáng kể và hiệu quả 88% trong việc ngăn ngừa nhập viện

Bộ trưởng Y tế Vương quốc Anh, Tiến sĩ Sajid Javid cho biết các số liệu hôm thứ Sáu củng cố tầm quan trọng của vắc-xin trong việc cứu sống và ngăn ngừa bệnh hiểm nghèo.

Số liệu của UKHSA tính đến ngày 29 tháng 12 năm 2021 và chỉ bao gồm các trường hợp nhập viện Omicron ở Vương quốc Anh.

Con số thực có thể cao hơn nhiều, vì biến thể này chiếm ưu thế ở mọi vùng của Vương quốc Anh.

Các số liệu cũng cho thấy tầm quan trọng của việc tiêm liều thứ ba của vắc-xin Covid-19. Bạn đọc có thể xem thêm thông tin này trên trang sức khỏe Ngày 4 tháng 1.

Các bác sĩ chỉ cách phát hiện dương tính giả khi tự làm xét nghiệm Covid-19 nhanh chóng

Ngày càng có nhiều người sử dụng thử nghiệm nhanh Covid-19 tại nhà khi cần thiết.

Khi kiểm tra, biết cách đọc hướng dẫn kiểm tra là rất quan trọng để thực hiện các bước đúng. Và có một trường hợp rất dễ nhầm lẫn, đó là dòng “dương” bên cạnh chữ T xuất hiện rất mờ nhạt.

Vì vậy, đây là một tích cực?

Tin sức khỏe ngày mới: Nhiều ca nhiễm trùng Omicron nhập viện mà không cần tiêm mũi 3 - ảnh 2

Điều quan trọng là phải tuân theo tờ hướng dẫn đi kèm với bài kiểm tra nhanh và chỉ đọc kết quả trong khung thời gian hiển thị trên tờ hướng dẫn.

Tiến sĩ Nathan Hudson Peacock, một chuyên gia y tế khẩn cấp, làm việc cho nhiều bệnh viện ở London (Anh), đã lên Instagram để giải thích về dòng mờ bên cạnh chữ T trong bài kiểm tra nhanh này.

Sau khi thực hiện cẩn thận từng bước trong hướng dẫn kiểm tra nhanh, kết quả thường rất rõ ràng.

n

Nếu test nhanh hiện cả 2 vạch bên cạnh chữ C và chữ T thì đó là dấu dương, còn nếu chỉ hiển thị 1 vạch bên cạnh chữ C thì đó là dấu âm.

Tuy nhiên, nếu dòng bên cạnh chữ T trông rất mờ, việc đọc kết quả và các bước tiếp theo có thể bị nhầm lẫn.

Tiến sĩ Hudson Peacock giải thích cách đọc nhanh kết quả xét nghiệm khi dòng “dương tính” bên cạnh chữ T xuất hiện quá mờ khiến bạn bối rối.

Ông nhấn mạnh, dù kết quả xét nghiệm có nhanh đến đâu nhưng nếu bạn đã có các triệu chứng của Covid-19 thì nên hạn chế tiếp xúc và làm xét nghiệm PCR, vì xét nghiệm PCR vẫn đáng tin cậy hơn. Những chia sẻ tiếp theo của Tiến sĩ Hudson Peacock sẽ có trên trang sức khỏe Ngày 4 tháng 1.

Covid-19: F0 dễ lây nhất khi nào?

Hướng dẫn mới nhất của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã thay đổi thời hạn cách ly vì một số chuyên gia cho rằng khung thời gian dễ lây nhiễm nhất là sớm hơn.

Ủy viên Bộ Y Tế Tiến sĩ Allison Arwady của Chicago Public cho biết thời gian từ khi tiếp xúc với F0 đến khi lây nhiễm sẽ ít hơn.

Cần ít thời gian hơn để phát triển các triệu chứng, ít thời gian để lây nhiễm hơn và đối với nhiều người, ít thời gian để phục hồi hơn, phần lớn là nhờ vào việc tiêm phòng.

Bộ Y tế Công cộng Illinois cho biết quyết định thay đổi như vậy của CDC là do biến thể Omicron tiếp tục lan rộng khắp Hoa Kỳ và dựa trên bằng chứng khoa học hiện tại về thời gian và thời gian lây nhiễm của một người. Tốt nhất.

Tin sức khỏe ngày mới: Nhiều ca nhiễm trùng Omicron nhập viện mà không cần tiêm mũi 3 - ảnh 3

CDC Hoa Kỳ cho biết ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy việc lây truyền Covid-19 thường bắt đầu từ 1 đến 2 ngày trước khi bắt đầu các triệu chứng và tồn tại trong 2 đến 3 ngày sau đó.

CDC Hoa Kỳ cho biết ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy việc lây truyền Covid-19 thường bắt đầu từ 1 đến 2 ngày trước khi bắt đầu các triệu chứng và tồn tại trong 2 đến 3 ngày sau đó.

Arwady cho biết, vì dữ liệu CDC của Mỹ cho thấy sau 7 ngày, đến thời điểm này hầu như không có nguy cơ lây truyền.

Và trong khoảng thời gian 5-7 ngày đó, tùy người có được tiêm phòng đầy đủ hay không… mà rủi ro giảm đi rất nhiều, còn nếu kết hợp với đeo khẩu trang thì rủi ro thực sự rất ngắn.

Đối với những người không có triệu chứng, hướng dẫn của CDC Hoa Kỳ nói rằng họ dễ lây nhiễm trong ít nhất 2 ngày trước khi xét nghiệm dương tính. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung của bài viết này!

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/ngay-moi-voi-tin-tuc-suc-khoe-nhieu-ca-nhiem-omicron-nhap-vien-chua-tiem-mui-3-post1417833.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button