Tin Tức

Nhiều cán bộ quản lý thị trường bị bắt, Bộ trưởng Công Thương nói gì?


TPO – Sau khi nhiều cán bộ quản lý thị trường bị khởi tố, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã yêu cầu chấn chỉnh tại hội nghị trực tuyến với Tổng cục Quản lý thị trường và 63 Chi cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố. đường phố trên cả nước vào chiều 20/8.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên, kể từ khi thành lập Tổng cục và chuyển đổi mô hình ngành dọc vào năm 2018 đến nay, đây là lần đầu tiên lãnh đạo Bộ Công Thương làm việc với toàn lực lượng Quản lý thị trường trong 3 các tỉnh. các cấp (từ Tổng cục, Cục đến các đội) trên 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Nhắc lại sự việc đáng tiếc xảy ra trong những ngày qua liên quan đến một số cán bộ, công chức quản lý thị trường vi phạm pháp luật đến mức phải xử lý hình sự, ông Th. Chắc hẳn mỗi cán bộ đều cảm thấy đau lòng và tiếc nuối khi sự việc xảy ra với ngành của mình một lần nữa để từ đó rút kinh nghiệm cho bản thân. Nếu bạn không thành thật thừa nhận, không nhận ra cái sai, không rút kinh nghiệm và sửa chữa kịp thời thì hậu quả sẽ nặng nề hơn, khó khắc phục hơn.

Thời gian tới phải xây dựng lực lượng Quản lý thị trường trong sạch, vững mạnh, chính quy, hiện đại, xứng đáng với sự tin cậy, kỳ vọng của Đảng, Nhà nước và Bộ Công Thương. Anh Điền cho biết.

Báo cáo tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT Trần Hữu Linh cho biết, sau 3 năm vận hành theo mô hình ngành dọc từ trung ương đến địa phương, mô hình mới đã khắc phục được tình trạng phân luồng theo địa giới hành chính. chủ chốt; thực hiện quản lý tập trung, thống nhất và xuyên suốt từ Trung ương đến địa phương; phát huy vai trò, hiệu quả của hoạt động kiểm tra, kiểm soát thị trường, kịp thời ứng phó với những diễn biến bất thường có tác động tiêu cực đến thị trường trên phạm vi cả nước.

Bên cạnh những kết quả đạt được, đồng chí Trần Hữu Linh cũng thẳng thắn nhìn nhận một số tồn tại. Đó là nhận thức về quản lý thông tin chưa đồng bộ, thống nhất trong toàn lực lượng; Chất lượng đội ngũ cán bộ công chức chưa đồng đều; Công tác kiểm tra, giám sát nội bộ còn chưa chặt chẽ. Cùng với một số yếu tố khách quan như lực lượng mỏng, trong khi địa bàn quản lý rộng, có đội ở 3-4 quận, huyện, phương tiện không đủ …

Ông Linh cho rằng, đã đến lúc cần xác định lại khái niệm quản lý thông tin, chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương và đạo đức công vụ.

Để khắc phục những tồn tại, hạn chế, đồng chí Nguyễn Hồng Diên yêu cầu, cần tổ chức lại toàn bộ lực lượng. Những vụ việc vừa qua cần được coi là bài học kinh nghiệm, thậm chí là bài học đau xót để xây dựng lực lượng tham mưu cho Bộ ngày càng chính quy, tinh nhuệ, có phẩm chất đạo đức. đưa ra các quyết định, quy định đúng đắn trên tinh thần tôn trọng pháp luật, bảo vệ lợi ích hợp pháp của Nhà nước, người dân và doanh nghiệp.

Ông Diện cũng giao 6 nhiệm vụ trọng tâm mà lực lượng QLTT phải thực hiện trong thời gian tới. “Từ những vụ việc đau lòng xảy ra trong thời gian qua, Tổng cục, các đơn vị trực thuộc cũng như từng đơn vị trực thuộc cần rút kinh nghiệm để chủ động rà soát, giải quyết các vấn đề nội bộ, trên cơ sở tuân thủ pháp luật, đúng quy thực chất, phát huy dân chủ, trí tuệ, trách nhiệm của từng đơn vị ”, ông Diện nói.

Ngày 17/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can đối với ông Trần Hùng, Tổ trưởng Tổ 1444, Tổng cục QLTT, Bộ Công Thương về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” .

Ngoài ông Trần Hùng, C03 còn khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Duy Hải để điều tra về tội “Môi giới hối lộ”, quy định tại Điều 365 BLHS. Cơ quan điều tra đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với hai bị can Trần Hùng và Nguyễn Duy Hải.

Sau khi Viện KSND Tối cao phê chuẩn, C03 đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt, khám xét đối với hai bị can.

Phạm Tuyên

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button