Giáo Dục

Nhiều câu hỏi cần giải đáp khi tăng học phí

Tin tức Giáo dục Đặc biệt trong in ấn Thiếu niên Ngày mai (20/5), chúng ta cũng sẽ tìm hiểu lý do học sinh TP.HCM có xu hướng đăng ký bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên để xét tốt nghiệp THPT.

Bản tin Giáo dục đặc biệt 20.5: Nhiều câu hỏi cần giải đáp khi tăng học phí - ảnh 1

Học sinh đến trường không chỉ có học phí mà còn nhiều khoản khác khiến phụ huynh lo lắng trước đề xuất tăng học phí

Đề xuất hoãn lộ trình tăng học phí

Theo dõi Nghị định 81 quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với các cơ sở giáo dục trong hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách Chế độ miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập, giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo được Chính phủ ban hành ngày 8/8/2021 và có hiệu lực từ ngày 15/10/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Thành phố. Hồ Chí Minh vừa ban hành văn bản xây dựng học phí năm học 2022-2023. Theo đó, mức học phí mới sẽ tăng từ 2-5 lần so với hiện hành.

Trước những khó khăn trong 2 năm qua của dịch, các bậc phụ huynh mong muốn được hoãn thực hiện Lộ trình tăng học phí. Và TP.HCM mong muốn có những hỗ trợ phù hợp để học sinh có điều kiện bù học phí.

Trước thực tế này, có những câu hỏi được đặt ra và cần giải đáp thỏa đáng nếu các địa phương tăng học phí.

Hỗ trợ gì cho học sinh và địa phương cần giải đáp những băn khoăn nào? … Những câu hỏi này sẽ được giải đáp trong bản tin giáo dục đặc biệt trên báo in. Thiếu niên ngày mai (20/5).

Thêm cơ hội cho thí sinh chọn bài thi Khoa học tự nhiên?

Bản tin Giáo dục đặc biệt 20.5: Nhiều câu hỏi cần giải đáp khi tăng học phí - ảnh 2

Học sinh làm bài thi học kì 2 môn khoa học tự nhiên.

Theo Bộ GD & ĐT, năm nay cả nước có khoảng 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi. kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Chưa đến 1/3 trong số này đăng ký chọn tổ hợp khoa học tự nhiên, hơn một nửa số thí sinh chọn tổ hợp khoa học xã hội.

Tuy nhiên, theo Phòng Khảo thí Sở GD-ĐT TP.HCM, nhiều năm nay, tỷ lệ học sinh chọn bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội thường là 6/4.

Theo nhiều giáo viên, học sinh chọn bài thi khoa học tự nhiên vì cơ hội vào đại học cao hơn. Lời giải thích cho tuyên bố này sẽ được tìm thấy trong bản tin giáo dục đặc biệt trên báo in Thiếu niên ngày mai (20/5).Nguồn: https://thanhnien.vn/tin-tuc-giao-duc-dac-biet-20-5-nhieu-cau-hoi-can-giai-dap-khi-tang-hoc-phi-post1460377.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button