Thời Trang

Nhiều chủ nhà sẻ chia tiền thuê trọ cho công nhân và sinh viên | Giới trẻ

BM (quê quán) Quang bình, tạm trú đường 3.2, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) cho biết những ngày Đà Nẵng bị phong tỏa, M. kẹt quá nên gọi điện cho chủ trọ, trình bày sự việc. Cô chủ nhà trọ nói ngay: “Anh đừng lo, tiền điện nước mà cứ thoải mái, vui vẻ, lạc quan là được”. M. cho biết thêm, trước đó chủ nhà đã giảm 50% tiền thuê nhà trong tháng 6, đồng thời miễn tiền thuê nhà tháng 7 và tháng 8.
Nhiều chủ nhà trọ chia tiền thuê cho công nhân, sinh viên - ảnh 1

tặng quà cho nhân viên nhà trọ

Không chỉ được miễn, giảm tiền thuê nhà, biết hoàn cảnh cháu M. bị kẹt lại Đà Nẵng do nhà trẻ nghỉ dài ngày, chủ trọ ở xa đã nhờ hàng xóm cung cấp rau, thịt, cá, trứng cho các cháu. cô giáo trẻ.

Tại Đà Nẵng, Quận Liên Chiểu là nơi tập trung nhiều trường đại học, cao đẳng nên số lượng nhà trọ lớn nhất TP. Ông Phan Văn Đại, Chủ tịch UBND phường Hòa Khánh Bắc (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), cho biết trên địa bàn phường có tới 25.000 người tạm trú, chủ yếu là công nhân, sinh viên, trong tình trạng chung khó khăn do dịch. Covid-19, UBND phường đã vận động 475 chủ nhà trọ với hơn 2.800 phòng trọ giảm tiền thuê trọ.

Để quá trình vận động đạt hiệu quả, cán bộ UBND phường và tổ tự quản trực tiếp gặp chủ nhà trọ. Anh Nguyễn Thanh Dũng, Tổ trưởng Tổ tự quản số 1, phường Hòa Khánh Bắc, chia sẻ, muốn kêu gọi hiệu quả thì bản thân anh phải làm gương, từ tháng 4 đến nay anh đã giảm được 20 phòng trọ. , đặc biệt là vào tháng Tám. Miễn toàn bộ phí thuê nhà, 86 hộ thuê trên địa bàn hưởng ứng giảm từ 30% – 50%.

Chị Nguyễn Hồng Trang (ngụ quận Liên Chiểu) bày tỏ, chủ nhà trọ của chị Trang không chỉ tử tế mà còn khéo léo để người thuê không cảm thấy tủi thân, tổn thương. Tin nhắn thông báo giá thuê nhà, chị đều thấy hỗ trợ tế nhị “chị cho bé 200.000 đồng tiền uống sữa”, nhưng đến nay chị đã đưa 400.000 đồng / tháng, tức là đã giảm 50% tiền phòng, còn rau thì không. cô ấy nói “không cần phải suy nghĩ”.

Bạn Nguyễn Hồng Thương (ngụ quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng), chia sẻ, gia đình bạn thuê nhà nhiều năm nên rất hiểu cảnh bà con xa quê, từ đợt dịch bệnh năm ngoái hay các tháng thiên tai đều giảm. 30% tiền nhà, cả nhà còn nấu đồ ăn cho sinh viên.

“Tuy thu nhập trong những tháng miễn giảm tiền trọ có giảm nhưng giúp người có nhu cầu, người ở trọ lâu dài, an ninh trật tự được đảm bảo nên lâu dài việc kinh doanh ổn định, hiệu quả”, anh Thương chia sẻ.

Theo thống kê của phường Hòa Khánh Bắc, đến nay tổng số tiền đã được giảm trực tiếp cho người lao động, chỗ ở sinh viên toàn phường trên 1 tỷ đồng. “Trong đó, một số chủ trọ giảm 100% tiền thuê nhà, chỉ thu tiền điện, nước. Các chủ nhà trọ cũng phối hợp với Tổ công nhân tự quản vận động mạnh thường quân trao hàng trăm suất quà cho công nhân, sinh viên thuê trọ. thiệt thòi, cùng với lương thực, thực phẩm do phường hỗ trợ ”, ông Phan Văn Đại cho biết.

Còn ông Nguyễn Duy Minh, Chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng cho biết, theo thống kê của công đoàn, hầu hết các chủ trọ đều sinh hoạt tại các tổ công nhân tự quản ở các quận Liên Chiểu, Sơn Trà, Cẩm Lệ. đều có hỗ trợ, giảm tiền thuê trọ cho công nhân, một số chủ trọ chưa nhận phòng từ tháng 5 đến nay.

Trong các giải pháp hỗ trợ người dân và doanh nghiệp, UBND TP Đà Nẵng đã chỉ đạo Sở Công Thương chủ động làm việc với Bộ Công Thương, đề nghị bộ này sớm xử lý đề nghị UBND TP hỗ trợ giảm tiền điện. hóa đơn và giá điện vì Covid-19, phối hợp với các đơn vị vận động chủ nhà trọ miễn, giảm tiền thuê nhà cho người có hoàn cảnh khó khăn. Thành phố cũng yêu cầu UBND các đặc khu Chú ý đến việc cung cấp cho người thuê.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/gioi-tre/nhieu-chu-nha-se-chia-tien-thue-tro-cho-cong-nhan-va-sinh-vien-1439959.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button