Thời Trang

Nhiều chương trình hỗ trợ học sinh, sinh viên khó khăn trong năm học mới | Giới trẻ

Theo Thạc sĩ Đoàn Kim Thanh, Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Tuổi trẻ (Thành đoàn TP.HCM), Hội đồng Đội TP.HCM và Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ đang triển khai chương trình bảo trợ học tập cho các em có cha mẹ hoặc người thân không may qua đời vì Dịch bệnh do covid-19 gây ra, từ năm học mới 2021-2022.

Tài trợ chi phí học tập cho học sinh từ mẫu giáo đến hết lớp 12

“Chương trình sẽ tài trợ chi phí học tập cho các em từ mẫu giáo đến hết lớp 12. Đây là hành động động viên, chia sẻ kịp thời với các em. Sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Đó cũng là nguồn năng lượng tinh thần và vật chất để họ vượt qua khó khăn hiện tại, không lo bị đổ vỡ.

Địa điểm nhận thông tin tài trợ cho chương trình này là tại Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Thanh niên (Thành đoàn TP.HCM), số 1 Phạm Ngọc Thạch, P. Bến Nghé, Q.1 (TP.HCM); ĐT: 028338233363.

Bà Nguyễn Thị Minh Hồng, Bí thư Đoàn trường Thủ Đức City (TP.HCM)), cho biết: “Chúng tôi đang thực hiện chương trình Nâng bước em tới trường với mục tiêu tặng sách giáo khoa cho học sinh khuyết tật. thiệt thòi từ tiểu học đến trung học phổ thông để kịp thời có sách học nhân dịp năm học mới. Ngoài ra, chúng tôi cũng xét tặng học bổng cho các em học sinh là con em của những người không may bị thiệt mạng do dịch bệnh. Covid-19 để “đỡ đầu” cho các em trên con đường học tập tốt hơn.
Nhiều chương trình hỗ trợ học sinh khó khăn trong năm học mới - ảnh 1

Tỉnh đoàn Bình Dương tổ chức hỗ trợ rau xanh cho học sinh khó khăn nhân mùa Sinh tồn-19

Tặng quà nhu yếu phẩm cần thiết

Trong khi đó, tại tỉnh Bình Dương hiện nay có rất nhiều chương trình hỗ trợ dành cho học sinh.

Theo chị Trần Thị Diễm Trinh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương, nắm bắt được nhu cầu, nguyện vọng của đoàn viên, sinh viên, những ngày qua Tỉnh đoàn đã phối hợp với các sở, ngành. Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương đã tổ chức chuyến xe tình thương đưa sinh viên Bình Dương đang học tập và mắc kẹt tại Thành phố Hồ Chí Minh về quê an toàn, đúng quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trong khuôn khổ chương trình, chị Diễm Trinh cho biết thêm: “Tỉnh đoàn, Hội sinh viên tỉnh Bình Dương đã gửi những phần quà nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm đến các bạn, đồng thời gửi lời chúc mừng. Sức khỏe tới bạn và gia đình cũng như nhắc nhở bạn tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 ”.
Cũng theo chị Diễm Trinh, mới đây, Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương cũng đã trao 1.400 suất quà nhu yếu phẩm, 6 tấn rau củ quả cho sinh viên và những người bạn trẻ vùng phong khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19… với tổng trị giá gần 300 triệu đồng. “Những hoạt động này nhằm góp phần chung tay cùng chính quyền địa phương chăm lo cho học sinh, vượt qua khó khăn để chống lại dịch bệnh Covid-19”, bà Diễm Trinh chia sẻ.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/gioi-tre/nhieu-chuong-trinh-ho-tro-hoc-sinh-sinh-vien-kho-khan-trong-nam-hoc-moi-1445000.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button