Kinh Doanh

Nhiều chuyên gia dự báo giá vàng tuần này tăng


Áp lực lạm phát và việc các ngân hàng trung ương không vội tăng lãi suất đang thúc đẩy tâm lý nhà đầu tư trên thị trường vàng.

10 trong số 18 nhà phân tích Phố Wall tham gia cuộc khảo sát hàng tuần của Kitco dự báo giá vàng tăng vào tuần sau. Hai chuyên gia cho rằng kim loại quý này sẽ giảm giá, trong khi sáu chuyên gia dự báo thị trường đi ngang.

Trong khi đó, 52% trong số 622 nhà đầu tư bán lẻ được hỏi cũng kỳ vọng vàng sẽ đạt mức cao hơn trong tuần này. 188 nhà đầu tư khác (30%) dự đoán giá vàng giảm, và 17% kỳ vọng thị trường đi ngang.

Khảo sát về dự báo giá vàng của Kitco trong tuần từ 8-12 / 11.  Ảnh: Kitco

Khảo sát về dự báo giá vàng của Kitco trong tuần từ 8-12 / 11. Ảnh: Kitco

Tâm lý tích cực đối với vàng xuất hiện khi kim loại quý này kết thúc tuần hơn 1.800 USD mỗi ounce, mức cao nhất kể từ cuối tháng Chín.

Sự phục hồi của vàng diễn ra cùng ngày chính phủ Hoa Kỳ báo cáo việc làm mạnh hơn dự kiến ​​trong tháng Mười. Bộ Lao động cho biết nền kinh tế có thêm 531.000 việc làm, trong khi các nhà kinh tế dự kiến ​​báo cáo con số chỉ 425.000.

Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng, số lượng việc làm tăng mạnh không làm thay đổi kỳ vọng, do các nhà đầu tư vàng đang tập trung vào lạm phát và tiền lương. Báo cáo cho biết tiền lương đã tăng 4,9% trong 12 tháng qua.

Ole Hansen, chiến lược gia hàng hóa tại Ngân hàng Saxo cho biết: “Chúng tôi đã chờ đợi vấn đề lạm phát bắt đầu xuất hiện và đó có vẻ như là sự khởi đầu”. “Nếu lạm phát bắt đầu gia tăng, bạn sẽ muốn có một số tiền vàng trong túi của mình.”

Tuy nhiên, ở góc độ kỹ thuật, Hansen cho rằng mốc 1.835 USD vẫn là ngưỡng kháng cự quan trọng mà vàng cần phá vỡ.

Phillip Streible, chiến lược gia thị trường trưởng tại Blue Line Futures, cũng cho biết ông đang theo dõi 1.835 USD / ounce. Chuyên gia này dự báo kim loại quý sẽ đi ngang cho đến khi mức đó phá vỡ.

“Nếu vàng đóng cửa trên $ 1,835, bạn sẽ thấy tất cả những con gấu đầu tư và vàng sẽ thực sự bắt đầu di chuyển,” Streible nói.

Không chỉ gia tăng áp lực lạm phát mà vàng còn được hỗ trợ khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và các ngân hàng trung ương khác tiếp tục kéo dài lộ trình tăng lãi suất. Trong khi Fed cho biết trong tuần này họ sẽ giảm lượng mua trái phiếu hàng tháng, Chủ tịch Jerome Powell cho rằng bây giờ không phải là thời điểm thích hợp để tăng lãi suất.

Sau quyết định chính sách của Fed, Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) cũng giữ nguyên lãi suất bất chấp kỳ vọng tăng giá của thị trường.

Tuy nhiên, không phải nhà phân tích nào cũng lạc quan về triển vọng giá vàng. Darin Newsom, Chủ tịch của Darin Newsom Analysis, nói rằng vàng cần phải giữ trên 1.815 USD / ounce để phá vỡ mô hình đi ngang hiện tại. Nhưng điều này có thể gặp nhiều áp lực do đồng bạc xanh đang thu hút sự chú ý, chỉ số Dollar đã tiếp cận ngưỡng kháng cự quan trọng tại 93,5 điểm. Newsom đánh giá: “Nếu đồng đô la phục hồi, vàng có thể đứng đầu trong ngắn hạn”.

Marc Chandler, Giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex, cũng cho rằng vàng không dễ bứt phá. Chuyên gia này dự báo, kết quả Chỉ số giá tiêu dùng tuần tới có thể khiến lộ trình đẩy nhanh tăng lãi suất, cùng với đà tăng của đô la Mỹ sẽ tác động đến giá vàng.

Minh Sơn (theo Kitco)

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button