Giáo Dục

Nhiều đại học danh giá của Mỹ phải sơ tán vì bị dọa đánh bom

Nhiều trường đại học danh tiếng của Mỹ đã phải sơ tán vì đe dọa đánh bom - Ảnh 1.

Đại học Columbia ở bang New York – Ảnh: THE NEW YORK TIMES

Tại thành phố New York, Đại học Columbia với 31.000 sinh viên đang theo học, ngày 7/11 đã phải sơ tán nhân viên và sinh viên khỏi hai tòa nhà trong khuôn viên trường.

Lệnh sơ tán được ban hành sau khi nhà trường nhận được những lời đe dọa đánh bom. Sở cảnh sát New York đang điều tra.

Người phát ngôn của Đại học Columbia Caroline Adelman nói với tờ báo New York Post: “Chúng tôi chỉ được thông báo bằng tin nhắn. Họ nói sẽ đánh bom hai tòa nhà và cảnh báo mọi người tránh xa”.

Đại học Cornell ở Thành phố Ithaca, Bang New York có 21.000 sinh viên đang theo học. Chiều 7/11 (giờ địa phương), trường cũng đăng hàng loạt thông báo trên Twitter yêu cầu sinh viên, nhân viên và du khách rời khỏi khoa luật, hội trường Goldwin Smith, Upson, Kennedy và khuôn viên trường. khu khuôn viên trung tâm.

Được biết, sở cảnh sát địa phương nhận được một cuộc gọi rằng các tòa nhà đang được trồng bằng bom. Các đơn vị xử lý bom đã được huy động đến trường.

Cùng ngày 7/11, một vụ báo động đánh bom khác cũng xảy ra tại Đại học Brown, với 7.000 sinh viên đang theo học tại thành phố Providence, bang Rhode Island.

Khi biết về mối đe dọa đánh bom trong khuôn viên trường, Đại học Brown đã sơ tán tất cả sinh viên và nhân viên khỏi các tòa nhà trong khuôn viên Main Green.

Vào ngày 5 tháng 11, Đại học Yale ở Connecticut cũng nhận được một lời đe dọa đánh bom.

Hãng thông tấn Sputnik đặt câu hỏi: Liệu lời đe dọa đánh bom các trường đại học hàng đầu của Mỹ có phải là mối đe dọa thực sự hay chỉ là trò đùa khó chịu của ai đó?

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/nhieu-dai-hoc-danh-gia-cua-my-phai-so-tan-vi-bi-doa-danh-bom-20211108103601105.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button