Tin Tức

Nhiều địa phương hỗ trợ TP HCM chống dịch

Chính quyền TP Đà Nẵng, Hải Phòng và nhiều địa phương khác đã hỗ trợ hàng chục tỷ đồng cho TP.HCM để chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Sáng 26/6, ông Nguyễn Hà Bắc, Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết, lãnh đạo thành phố đã quyết định chi 10 tỷ đồng từ ngân sách thành phố để hỗ trợ TP.HCM.

Ông Bắc nói: “Chúng tôi rất chia sẻ với TP.HCM đang gặp khó khăn trong công tác phòng, chống dịch bệnh vì nhiều ca nhiễm mới được ghi nhận, đời sống người dân gặp nhiều khó khăn”.

Xe quân sự phun thuốc khử trùng tại quận Bình Tân, tháng 6 năm 2021. Ảnh: Hữu Khoa.

Xe quân sự phun thuốc khử trùng tại quận Bình Tân, tháng 6 năm 2021. Hình ảnh: Hữu Khoa.

Theo ông Lê Trung Chính, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đây là tình cảm của thành phố cũng như nhiều người dân Đà Nẵng đã từng sinh sống, học tập, làm việc và gắn bó với TP.HCM. “Chúng tôi mong rằng TP.HCM sẽ ổn định và sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này”, ông Chính nói.

Tháng 5 vừa qua, Đà Nẵng đã hỗ trợ 12.000 sản phẩm thử nghiệm Covid-19, tương đương 6 tỷ đồng cho hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh. Một đoàn cán bộ y tế của thành phố cũng có mặt tại Bắc Giang để hỗ trợ công tác chống dịch.

Hải phòng trước đó cũng trích 10 tỷ đồng từ quỹ hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh hỗ trợ TP.HCM. Thành phố cũng hỗ trợ Hà Tĩnh 2 tỷ, Nghệ An, Bình Dương, Tiền Giang mỗi tỉnh một tỷ.

Quang bình, thông qua hệ thống siêu thị, tỉnh đã gửi tặng 20.000 suất ăn (trị giá 600 triệu đồng) cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân thành phố đang ở vùng cách ly.

Hôm nay, ông Đào Mạnh Hùng, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị, Theo ông, đã có văn bản đề nghị Thường trực UBND tỉnh này xem xét hỗ trợ TP.HCM 500 triệu đồng, chung tay phòng chống dịch Covid-19.

Đà Nẵng và Hải Phòng là hai địa phương có dịch. Trong đó, Đà Nẵng bùng phát ổ dịch thứ 4, từ ngày 4/5 đến nay đã ghi nhận 230 ca nhiễm Covid-19. Quảng Trị hơn hai tuần nay không có ca nhiễm mới.

Trong đợt dịch này, TP.HCM bắt đầu ghi nhận ca nhiễm Covid-19 từ ngày 12 tháng 5. Dịch bùng phát mạnh từ ngày 12-6 và đến nay đã ghi nhận tổng số 2.960 ca mắc.

Nguyễn Đông – Hoàng Tạo

Nguyễn Đông

.

Nguồn: https://vnexpress.net/nhieu-dia-phuong-ho-tro-tp-hcm-chong-dich-4300236.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button