Kinh Doanh

Nhiều điểm bán hàng dán thông báo “cute”: “Hàng về mỗi ngày, bà con yên tâm!” để hạn chế khách mua gom

2 ngày qua, người tiêu dùng đến các siêu thị, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn TP.HCM đều bắt gặp các bảng thông báo của các tiểu thương tuyên bố mở cửa xuyên suốt, tăng giờ phục vụ, đảm bảo hàng hóa với phương thức vận chuyển. Tải trọng khác nhau, mục đích để khách hàng chú ý.

Đơn cử, mỗi siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food đều đặt bảng thông báo với 3 nội dung: 1. các siêu thị, cửa hàng mở cửa hoạt động bình thường; 2. thời gian phục vụ từ 6 giờ đến 24 giờ hàng ngày; 3. cam kết cung cấp đầy đủ các mặt hàng phục vụ nhu cầu của quý khách hàng.

“Khách hàng cứ yên tâm, không tụ tập đông người để tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh” – thông điệp viết.

Nhiều điểm bán hàng dán thông báo: Hàng về mỗi ngày, các bạn yên tâm nhé!  - Ảnh 1.

Thông tin này cũng được chia sẻ trên trang Facebook của hệ thống bán lẻ này với lời nhắn nhủ vô cùng xúc động: “Mọi người yên tâm” “Co.opmart yêu tất cả các bạn”.

Các cửa hàng Bách Hóa Xanh cũng dán thông báo trước cửa ra vào: “Hàng về mỗi ngày, giá ổn định”; Mở cửa từ 6h30 đến -21h30 với lời khuyên “Các bạn cứ yên tâm mua sắm, nghiêm túc thực hiện 5K”.

Nhiều điểm bán hàng dán thông báo: Hàng về mỗi ngày, các bạn yên tâm nhé!  - Ảnh 2.
Nhiều điểm bán hàng dán thông báo: Hàng về mỗi ngày, các bạn yên tâm nhé!  - Ảnh 3.

Bảng thông báo viết tay, chữ to để khách dễ nhìn

Không chỉ tích cực truyền thông đến khách hàng tại chỗ, các cửa hàng Co.op Food, Bách Hóa Xanh, Satra Foods thông qua chính quyền địa phương còn tích cực phát tờ rơi tuyên truyền, hướng dẫn khách hàng đặt hàng online, đặt hàng. hàng qua zalo và phiếu order cho người dân khu vực chốt hạ, người dân sống gần nơi đặt cửa hàng.

Riêng hệ thống siêu thị này cũng cập nhật mẫu thông tin tham gia mua hàng trực tuyến để tạo Co.op Food trên ứng dụng docs.google.com với danh mục các mặt hàng rau, củ, quả, thịt, cá thông dụng để khách hàng thực hiện. Đặt hàng trực tuyến ngay trên ứng dụng với số điện thoại hotline, số điện thoại cửa hàng… Rất đông người dân đã làm quen và đặt hàng qua ứng dụng này.

Nhiều điểm bán hàng dán thông báo: Hàng về mỗi ngày, các bạn yên tâm nhé!  - Ảnh 4.

Theo các doanh nghiệp, mục đích của việc trên nhằm tuyên truyền cho người dân yên tâm đảm bảo luôn có nhiều điểm bán hàng ăn, thực phẩm mở ra trong thời gian TP.HCM thực hiện quy chế xã hội hóa. Chỉ thị 16 cũng như tạo điều kiện cho người dân dù ở nhà vẫn có thể mua sắm ăn uống hàng ngày.

Đến chiều tối 8-7, lượng khách đến các siêu thị, cửa hàng “gom” thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu giảm dần. Trước đó, các điểm bán đã khẩn trương nhập hàng mới, bổ sung thêm rau xanh, hoa quả tươi, thịt, trứng, đồ hộp, mì gói, hàng tiêu dùng … chất đầy các kệ hàng.

Một số hình ảnh khách hàng mua sắm tại siêu thị chiều 8-7

Nhiều điểm bán hàng dán thông báo: Hàng về mỗi ngày, các bạn yên tâm nhé!  - Ảnh 5.
Nhiều điểm bán hàng dán thông báo: Hàng về mỗi ngày, các bạn yên tâm nhé!  - Ảnh 6.
Nhiều điểm bán hàng dán thông báo: Hàng về mỗi ngày, các bạn yên tâm nhé!  - Ảnh 7.
Nhiều điểm bán hàng dán thông báo: Hàng về mỗi ngày, các bạn yên tâm nhé!  - Ảnh 8.

Tại các cửa hàng tạp hóa, lượng khách hàng tập trung cũng khá đông, không chú trọng khoảng cách an toàn.Nguồn: https://nld.com.vn/kinh-te/nhieu-diem-ban-hang-dan-thong-bao-hang-ve-moi-ngay-ba-con-yen-tam-20210708215700197.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button