Du Lịch

Nhiều điểm du lịch đìu hiu, hàng quán đóng cửa

Khách du lịch mệt mỏi chờ đợi

Sau thời gian dài cô lập để ngăn chặn dịch Covid-19, TP Đà Nẵng đã Mở cửa chào đón khách hàng trở lại tại các điểm tham quan, du lịch hơn 1 tháng nay. Tuy nhiên, nhiều nơi vẫn trong tình trạng vắng lặng, vắng vẻ, nhân viên tại các điểm du lịch trên địa bàn TP.Đà Nẵng Mệt mỏi vì phải đợi khách.

1 tháng mở cửa sau đợt Covid-19: Nhiều điểm du lịch vắng vẻ, hàng quán đóng cửa - ảnh 1

Cầu tình yêu Đà Nẵng lác đác du khách sau 1 tháng mở cửa đón khách trở lại

Theo ghi nhận của PV Thiếu niên, trong địa điểm du lịch ngay trung tâm thành phố Đà Nẵng như khu danh thắng Ngũ Hành Sơn, chùa Linh Ứng, Bảo tàng Chăm, Bảo tàng Đà Nẵng, Cầu tình yêu Đà Nẵng… Dù đã mở cửa trở lại và nhiều điểm tham quan miễn phí cho du khách nhưng vẫn không thoát khỏi cảnh “vắng như chùa Bà Đanh”.

Đáng nói, khu vực cầu Tình Yêu (Q. Sơn Trà) từng là điểm dừng chân “check-in” của nhiều du khách khi đến TP Đà Nẵng, nay lác đác vài bóng người chụp ảnh. Vì không có khách nên các cửa hàng lưu niệm, ổ khóa tình yêu … đã phải đóng cửa.

Cùng nhóm bạn đi du lịch TP.Đà Nẵng sau đợt dịch, chị Vũ Thị Thu (đến từ Hà Nội) là một trong số ít du khách ghé qua Cầu Tình yêu chụp ảnh không khỏi bất ngờ.

“Đã đến TP Đà Nẵng nhiều lần, tôi thích không khí nhộn nhịp và cảnh quan trong lành của thành phố này. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên tôi thấy những điểm du lịch vắng vẻ như vậy. Có lẽ dịch bệnh diễn biến quá phức tạp khiến người dân lo sợ ”, bà Thu nói.

1 tháng mở cửa sau đợt Covid-19: Nhiều điểm du lịch vắng vẻ, cửa hàng đóng cửa - ảnh 2

Chị Vũ Thị Thu (bên phải, quê Hà Nội) chụp ảnh kỷ niệm cùng bạn bè tại Cầu tình yêu Đà Nẵng

Theo thông tin từ Bảo tàng Đà Nẵng, hơn một tháng sau khi khai trương, đã có khoảng 300 lượt khách đến bảo tàng tham quan, trong đó chủ yếu là khách địa phương. Chung tình trạng, khu danh thắng Ngũ Hành Sơn dù mở cửa miễn phí nhưng vẫn đón rất ít lượt khách.

1 tháng mở cửa sau đợt Covid-19: Nhiều điểm du lịch vắng vẻ, cửa hàng đóng cửa - ảnh 3
Bảo tàng Điêu khắc Chăm (Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) những ngày cuối tháng 11/2021 vắng bóng khách.

NGỌC HÂN

1 tháng mở cửa sau làn sóng Covid-19: Nhiều điểm du lịch vắng vẻ, cửa hàng đóng cửa - Ảnh 4

Tại các điểm tham quan, du lịch trên địa bàn TP Đà Nẵng đều bố trí máy đo thân nhiệt, khử trùng và yêu cầu du khách quét mã QR trước khi vào bên trong tham quan.

1 tháng mở cửa sau làn sóng Covid-19: Nhiều điểm du lịch vắng vẻ, cửa hàng đóng cửa - Ảnh 5
Nhân viên quầy vé tại các điểm tham quan, du lịch trên địa bàn TP Đà Nẵng mòn mỏi chờ khách. Dù miễn phí vé nhưng nhiều nơi vẫn lâm vào cảnh khan hàng sau 1 tháng mở cửa trở lại

Ông Nguyễn Văn Hiền, Trưởng ban quản lý danh thắng Ngũ Hành Sơn cho biết, sau khi mở cửa trở lại hơn một tháng, lượng khách đến khu danh thắng rất ít. Đôi khi chỉ có những đoàn khách lẻ tẻ địa phương đến tham quan, viếng chùa; Khách du lịch nước ngoài chỉ đếm được trên đầu ngón tay.

n

1 tháng mở cửa sau làn sóng Covid-19: Nhiều điểm du lịch đã chết, các cửa hàng đóng cửa - ảnh 6
Sau 1 tháng mở cửa trở lại vì dịch Covid-19, Bảo tàng Đà Nẵng (Q.Hải Châu) đón rất ít khách, chủ yếu là người dân địa phương.
1 tháng mở cửa sau đợt Covid-19: Nhiều điểm du lịch đã chết, các cửa hàng đóng cửa - Ảnh 7
Người dân còn e ngại vì dịch Covid-19 nên các điểm du lịch mở cửa miễn phí vẫn chỉ lác đác vài du khách đến tham quan.

Các nhà hàng ở Phố Tây đóng cửa

Tại đường An Thượng (quận Ngũ Hành Sơn) – khu phố Tây, nơi không thể thiếu trong hành trình đến với thành phố biển xinh đẹp. Tuy nhiên, 1 tháng sau khi thành phố Đà Nẵng mở cửa đón du khách trở lại, diện mạo nơi đây vẫn không thay đổi.
Các chủ nhà hàng, cơ sở lưu trú vì quá vắng khách đã phải khóa cửa, nhiều nơi treo biển cho thuê mặt bằng nhiều tháng liên tục.

1 tháng mở cửa sau làn sóng Covid-19: Nhiều điểm du lịch vắng vẻ, cửa hàng đóng cửa - Ảnh 8

Nhiều nhà hàng Hàn Quốc, Trung Quốc Tại đường Tây An Thượng (quận Ngũ Hành Sơn) vẫn đóng cửa, nhiều nơi vẫn treo biển cho thuê mặt bằng.

Mở cửa 1 tháng sau đợt Covid-19: Nhiều điểm du lịch vắng vẻ, cửa hàng đóng cửa - ảnh 9

Nhà hàng hải sản ven biển thành phố Đà Nẵng đóng cửa đã lâu

1 tháng mở cửa sau đợt Covid-19: Nhiều điểm du lịch vắng vẻ, cửa hàng đóng cửa - ảnh 10

Do lượng khách quá ít nên nhà hàng trên đường Võ Nguyên Giáp (TP Đà Nẵng) không thể duy trì hoạt động

Anh Trần Mạnh Đức (chủ một cơ sở lưu trú trên đường An Thượng, quận Ngũ Hành Sơn) cho biết, nhiều tháng nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, cơ sở lưu trú đã giảm 50% giá thuê nhưng được Vẫn còn trống. khách. Đến nay, du lịch đã mở cửa trở lại, anh Hùng đã quảng cáo qua nhiều kênh nhưng vẫn trong cảnh mòn mỏi chờ khách.

“Mọi người làm dịch vụ du lịch không thể chịu được nữa, hơn một tháng nay đông đủ cả mong đợi nhưng vẫn không có khách. Ở đây chúng tôi chủ yếu thay đổi mục đích để cung cấp cho công nhân thuê phòng theo tháng. Chủ các nhà hàng, quán ăn Hàn Quốc và Trung Quốc ở khu phố Tây này vẫn đóng cửa. Nhiều người không chịu được tiền đã ra tiệm rồi đồng loạt dừng lại … ”, anh Đức bộc bạch.

1 tháng mở cửa sau làn sóng Covid-19: Nhiều điểm du lịch đã chết, các cửa hàng đóng cửa - ảnh 11

Quán cà phê ở bãi biển Mỹ Khê (TP Đà Nẵng) mở cửa trở lại nhưng vẫn điêu đứng

Theo ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, thời điểm này, các điểm tham quan chủ yếu đón khách tại chỗ, còn du khách nước ngoài vẫn chưa hào hứng đi du lịch do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. . Hơn nữa, ông Dũng cho rằng những tháng cuối năm không phải là mùa cao điểm du lịch nên tình trạng trầm lắng là điều khó tránh khỏi.

“Thành phố Đà Nẵng mở cửa tái khởi động du lịch sau thời gian đóng băng. Dự kiến, khách du lịch sẽ phải đợi đến dịp lễ Noel nhộn nhịp trở lại, nhưng với điều kiện dịch bệnh không bùng phát … ”, ông Dũng nói.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/1-thang-mo-cua-sau-lan-song-covid-19-nhieu-diem-du-lich-diu-hiu-hang-quan-dong-cua-post1406262.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button