Giáo Dục

Nhiều điểm trường ở vùng biên giới Mường Lát (Thanh Hóa) hư hỏng, xuống cấp

Chú thích ảnh
Điểm trường bản Còng, Trường Tiểu học Nhi Sơn (Mường Lát, Thanh Hóa).

Tại một số điểm trường lẻ ở các bản đặc biệt khó khăn, có đông đồng bào dân tộc Mông, Thái sinh sống, nhiều phòng học xuống cấp, thiếu trang thiết bị dạy học. Tình trạng này đã ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học của học sinh và giáo viên vùng biên giới.

Nằm trên địa bàn biên giới khó khăn, có nhiều đồng bào dân tộc Mông sinh sống, điểm trường lẻ bản Còng, Trường Tiểu học Nhi Sơn, huyện biên giới Mường Lát do sử dụng lâu năm nên các phòng học đã hư hỏng, xuống cấp. cửa kính vỡ, thiếu trang thiết bị dạy học, phòng học cho giáo viên. Điểm trường này cũng nằm ở vị trí trũng, thấp, xung quanh là nhà cửa, rác thải, môi trường không đảm bảo, ảnh hưởng đến việc học và dạy của thầy và trò khi năm học mới đến gần. liền kề.

Thầy giáo Lê Trọng Đại, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nhi Sơn cho biết, trường có 4 điểm trường lẻ, đều nằm ở vùng khó khăn, cơ sở vật chất thiếu thốn. Nhà trường đã báo cáo chính quyền địa phương xin đầu tư, xây mới 2 phòng học tại điểm trường bản Cậy. Trong thời gian chờ phê duyệt, nhà trường phối hợp với Ban giám hiệu thôn vận động người dân dọn dẹp để chuẩn bị cho năm học mới.

Chú thích ảnh
Điểm trường bản Còng, Trường Mầm non Nhi Sơn (Mường Lát, Thanh Hóa) xuống cấp, nền đất sụt lún.

Trường Mầm non Nhi Sơn cũng xuống cấp trầm trọng. Nhà trường đã phối hợp với Ban giám hiệu thôn, UBND xã Nhi Sơn dọn vệ sinh lớp học; Sửa chữa sụt lún hè, dột, nứt các phòng học.

Theo UBND huyện Mường Lát, trên địa bàn huyện còn nhiều phòng học xuống cấp, trong đó có 100 phòng học ở các trường lẻ thiếu phòng chức năng, nhà hiệu trưởng, nhà ở cho học sinh bán trú, thiếu trang thiết bị. giảng bài. Để chuẩn bị cho năm học 2022-2023, huyện đang rà soát, đánh giá các trường cần đầu tư xây mới phòng học, đồng thời chỉ đạo các trường vệ sinh phòng học, trang trí bàn ghế ở điểm trường chính và điểm lẻ. .

Chú thích ảnh
Điểm trường bản Còng, Trường Mầm non Nhi Sơn (Mường Lát, Thanh Hóa) xuống cấp, nền đất sụt lún, tường nứt toác.

Ông Mai Xuân Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Lát khẳng định, trước mắt huyện sẽ rà soát, giao các trường học, UBND xã chủ động tu bổ các hạng mục như cửa hư hỏng nhẹ. Phòng trọ xuống cấp phải trông chờ vào các chương trình, dự án do nhà nước đầu tư, các tổ chức từ thiện kêu gọi. Đối với các dự án xây dựng, sửa chữa phòng học đã triển khai từ đầu năm hoặc đã được phê duyệt sẽ khẩn trương thực hiện để sớm đưa công trình vào sử dụng trong năm học 2022-2023.

Toàn tỉnh Thanh Hóa hiện còn khoảng 800 phòng học tạm, 2.700 phòng học bán kiên cố xuống cấp, hơn 500 phòng học mượn, mượn, chủ yếu ở các huyện miền núi Mường Lát, Quan Hóa, Quan Sơn, Lang Chánh, … Thường Xuân. . Năm học 2022-2023 đang đến gần, mặc dù thiếu thốn về cơ sở vật chất, đội ngũ công chức, trang thiết bị dạy học nhưng chính quyền các địa phương vùng biên giới khó khăn của tỉnh vẫn đang nỗ lực tu sửa cơ sở vật chất. , dọn dẹp vệ sinh để chuẩn bị đón học sinh.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/nhieu-diem-truong-o-muong-lat-thanh-hoa-hu-hong-xuong-cap-20220816074959335.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button