Giáo Dục

Nhiều điểm tuyệt đối môn Tiếng Anh kỳ thi lớp 10 TP HCM

Kết quả chấm thi ban đầu cho thấy, phổ điểm 3 môn tập trung ở ngưỡng 5 – 7; Môn Toán và Tiếng Anh xuất hiện nhiều điểm 9, 10.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM có gần 94.000 thí sinh dự thi với ba bài thi Toán, Văn, Ngoại ngữ (chủ yếu là tiếng Anh). Sở GD & ĐT tổ chức chấm thi từ ngày 16/6, dự kiến ​​hoàn thành và công bố điểm vào ngày 24/6. Nhiều cán bộ chấm thi tại Hội đồng chấm thi cung cấp số liệu ban đầu.

Với đề tiếng Anh, xuất hiện nhiều điểm 10, phổ điểm tập trung ở mức 5-7. Số bài dưới điểm trung bình chiếm khoảng 30 – 40%. Những thí sinh đạt điểm dưới trung bình thường không viết được câu và dạng từ.

“So với các năm trước, điểm 9-10 năm nay có vẻ nhiều hơn. Tuy nhiên, tỷ lệ dưới trung bình cũng không nhỏ nên phổ điểm môn này không nổi trội hơn so với môn Toán và Ngữ văn”, một học sinh nhận định. người giám định.

TRỰC TIẾP môn Toán, dấu hiệu khả quan là số bài thi đạt điểm dưới trung bình ít hơn mọi năm. Một phòng thi có 24 thí sinh thì có khoảng 1-2 em dưới 5 điểm, trong khi con số này ở một số năm trước là 2-4 em. Hầu như phòng thi nào cũng có thí sinh đạt điểm khá, tức là trên 8. Nhiều thí sinh đạt điểm tuyệt đối.

“Ảnh hưởng từ việc dạy học trực tuyến kéo dài, nhiều trường đã bù đắp kiến ​​thức cho học sinh khá kỹ. Đề Toán năm nay ‘dễ thở’ với hơn 70% kiến ​​thức ở mức cơ bản, phần câu hỏi phân tích Hóa học không”. khó quá ”, một giáo viên giải thích.

Trong 8 câu, thí sinh mắc lỗi chủ yếu ở các câu 6b, 7; Hầu hết phần hình học chỉ làm được câu a. Riêng câu hỏi số 7 liên quan đến môn bóng đá nam SEA Games 31, nhiều học sinh đã thể hiện sự sáng tạo với các cách giải khác nhau. Theo đó, thí sinh có lập luận chặt chẽ và kết quả đúng sẽ đạt điểm tối đa – ngay cả khi cách giải khác nhau.

Thí sinh dự thi vào lớp 10 tại TP.HCM trong hai ngày 11 và 12. Ảnh: Mạnh Tùng

Thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM trong hai ngày 11 và 12/6. Hình ảnh: Mạnh Tùng

TRỰC TIẾP văn chương, điểm cao nhất là 9,25; nhiều bài đạt 8-9 điểm. Phổ điểm môn Văn trung bình tập trung trong khoảng 6-7.

Theo một cán bộ chấm thi, mỗi phòng thi có 1-2 bài dưới trung bình – một tỷ lệ được coi là chấp nhận được. Tuy nhiên, một số bài “cá biệt” chỉ được chấm 1,5 điểm vì sai câu đọc hiểu, bỏ trống phần lập luận xã hội và văn học.

Câu hỏi đọc hiểu 3 điểm, đa số thí sinh đạt 1,5-2 điểm vì câu hỏi không khó, có thể tìm được lời giải trong đoạn văn đã trích dẫn.

Với phần lập luận, lỗi lớn nhất mà nhiều thí sinh mắc phải đó là viết chưa đủ cấu trúc của một bài văn: phần mở đầu, thân bài và kết luận. Nhiều em nêu dẫn chứng về công việc của mình trong công việc nhưng không phân tích hoặc chỉ ra các yếu tố liên quan mà chỉ dừng lại ở mức liệt kê; không đi vào trọng tâm vấn đề, lan man.

“Đề mở nhưng chưa có nhiều tác phẩm sáng tạo, thể hiện được nét riêng. Nhiều thí sinh vẫn trích dẫn theo lối cũ, khô khan”, một giám khảo nhận xét.

Nhìn chung, các cán bộ chấm thi dự đoán điểm vào lớp 10 năm nay không thay đổi nhiều so với năm 2020 trở về trước.

Ngày 27/6, Sở GD-ĐT TP.HCM công bố điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên, tích hợp và tuyển thẳng. Điểm chuẩn lớp 10 bình thường và danh sách thí sinh trúng tuyển vào các trường THPT công lập đã được công bố ngày 11/7.

Mạnh Tùng

Nguồn: https://vnexpress.net/nhieu-diem-tuyet-doi-mon-tieng-anh-ky-thi-lop-10-tp-hcm-4478354.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button