Giáo Dục

Nhiều diễn giả chia sẻ giải pháp tinh thần cho học sinh VAS hậu Covid-19

Trường Quốc tế Việt Úc tổ chức chuỗi chia sẻ VAS Talks 2021 với sự tham gia của các chuyên gia giáo dục, xoay quanh chủ đề “Tái thiết dựa trên những giá trị đích thực”.

Theo đại diện ban tổ chức, chương trình gồm 11 buổi diễn ra trong hai tuần vào tháng 10 đã mang đến cho hơn 6.000 học sinh từ lớp 3-12 góc nhìn mới về thực tế cuộc sống và gợi ý giải pháp. giúp họ ứng biến linh hoạt, vượt qua thử thách để tiếp tục theo đuổi mục tiêu với giá trị đích thực của chính mình.

Chị Dạ Quyên, MC Nguyên Khang và em gái Thúy Quỳnh chia sẻ tại VAS Talks 2020

Dạ Quyên, MC Nguyên Khang và Thúy Quỳnh chia sẻ tại VAS Talks 2020.

Mối quan tâm của thế hệ trẻ

Xuyên suốt sự kiện, ban tổ chức cho biết thật bất ngờ khi hơn 70% câu hỏi của các em học sinh từ 8-18 tuổi trong chương trình xoay quanh chủ đề ảnh hưởng của dịch bệnh đối với bản thân. trẻ em, thế giới xung quanh và các giải pháp phục hồi.

“Tôi thực sự ấn tượng với sự đa dạng và sâu sắc trong những chia sẻ của bọn trẻ. Nhiều khi nói chuyện với chúng, tôi quên mất rằng chúng ta đang thảo luận về những chủ đề như thế giới sẽ phục hồi như thế nào. Sau cuộc khủng hoảng nhiên liệu trên thế giới Covid-19 hôm nay, làm sao để “sống trong từng khoảnh khắc”… khi bạn mới 9-10 tuổi ”, chị Nguyễn Dạ Quyên, đồng sáng lập Lai Here Refill, diễn giả quen thuộc của VAS Talks nhận xét.

VAS Talks 2021 sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến, với sự tham gia của các chuyên gia giáo dục VAS và diễn giả Thiên Hương, Helly Tống.

VAS Talks 2021 được tổ chức theo phiên bản trực tuyến, với sự tham gia của các chuyên gia giáo dục VAS và diễn giả Thiên Hương, Helly Tống.

Trong đó, nhiều sinh viên chia sẻ về cuộc sống, ảnh hưởng tâm lý, đặc biệt là cảm giác lạc lõng, hoang mang sau 4 tháng xa cách xã hội. Trả lời về vấn đề này, ông Marcel van Miert – Chủ tịch điều hành VAS, phản hồi: “Chính trong thời điểm khó khăn này, trẻ em cần duy trì kết nối với bản thân, với gia đình, bạn bè và với những người khác. ốc đảo và bị bỏ rơi khỏi thế giới bên ngoài. Hãy dành thời gian trò chuyện sâu sắc với người thân hoặc bạn bè, thầy cô .. về thực tế, về những việc cần làm, về những dự định trong tương lai. Đó là cách giúp chúng ta gần gũi và gắn kết với cuộc sống. “

Ngoài các chuyên gia giáo dục là quản lý cấp cao của trường, VAS Talks 2021 còn có sự tham gia của chị Nguyễn Dạ Quyên – đồng sáng lập Lai Day Refill, chị Lê Nguyễn Thiên Hương – đồng sáng lập Save Sơn Đoòng, Bà Helly Tống – người sáng lập Thế Yên Concept và MC Hiếu Võ. Các diễn giả khách mời đều là những gương mặt quen thuộc đã đồng hành cùng học sinh VAS trong suốt ba năm qua, từ chủ đề “Năm học xanh” đến “Phát triển bền vững”, và nay là “Tái thiết quá khứ”.

Trước những thắc mắc và băn khoăn của các em, chủ đề năm nay được các diễn giả cho là vừa đúng thời điểm. “Nó giống như một chiếc la bàn giúp các em định hướng để tìm kiếm và có được hướng đi cho riêng mình trong bối cảnh thế giới ‘đa cực’ ngày nay với nhiều biến động, bất trắc, phức tạp và nhiều mộng mơ”, chị Dạ Quyên chia sẻ.

Học sinh VAS hào hứng giao lưu tại VAS Talks năm 2020

Học sinh VAS hào hứng giao lưu tại VAS Talks năm 2020

Bà Helly Tống cho biết thêm, việc xây dựng lại bản thân từ sớm còn giúp các em định vị được hành vi và lựa chọn, xuất phát từ những giá trị đã xây dựng sẵn, giúp các em ngày càng tiến gần hơn đến đôi chân của mình. – giỏi – xinh và có giọng hát trong trẻo, tự tin hơn vào tương lai.

Trao quyền và trao quyền cho những người trẻ tuổi

Cũng theo bà Helly Tống, với những đóng góp hay giải pháp xã hội ngày nay, ranh giới của tuổi tác ngày càng bị xóa nhòa. Tôi tin rằng cải cách giáo dục hiện đại, như VAS đã đưa chương trình này vào làm ví dụ, đã tạo cơ hội cho trẻ em mở ra nhiều cánh cửa hơn, từ đó đặt nền tảng để các em cởi mở hơn. Sự tò mò, mong muốn trở thành một phần của giải pháp để tạo ra tiếng nói hoặc thay đổi. Bà nói: “Vì vậy, chúng ta cần khẩn trương trao quyền và trao quyền cho những người trẻ tuổi.

Sinh viên cơ sở Sala trong chuyến thăm và tặng quà người nghèo tại Lâm Đồng, năm 2020.

Sinh viên cơ sở Sala trong chuyến thăm và tặng quà người nghèo tại Lâm Đồng, năm 2020.

Kết lại chương trình, chị Dạ Quyên cho rằng, mỗi người lớn chúng ta cũng cần xây dựng lại mối quan hệ với trẻ em, bắt đầu từ việc tôn trọng và lắng nghe. Mỗi thế hệ, mỗi thời đại sẽ có những giá trị cốt lõi khác nhau, và điều tốt nhất chúng ta có thể làm là tôn trọng sự khác biệt của bản thân, không nên áp đặt chúng. Có như vậy, họ mới sớm tìm được “giá trị đích thực” cho mình, dám đối mặt với thực tế, linh hoạt thích ứng để vượt qua những sóng gió trong cuộc đời và kiên trì trên hành trình hạnh phúc của cuộc đời. tích cực và tốt bụng.

Đàn

VAS tiếp tục tuyển sinh năm học 2021-2022 theo ba lộ trình Nâng cao tiếng Anh, Cambridge Quốc tế và Cambridge Quốc tế Toàn diện. Tìm hiểu thêm về các chương trình giáo dục quốc tế, các ưu đãi tuyển sinh tại VAS ở đây hoặc qua hotline 0911 26 77 55.

.

Nguồn: https://vnexpress.net/nhieu-dien-gia-chia-se-giai-phap-tinh-than-cho-hoc-sinh-vas-hau-covid-19-4377705.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button