Thể Thao

Nhiều giải đấu lại dừng do COVID-19

Nhiều giải đấu đã dừng lại do COVID-19 - Ảnh 1.

Giải khiêu vũ thể thao vô địch quốc gia năm 2021 nhiều khả năng bị hủy vì không tìm được đơn vị đăng cai – Ảnh: CK Open

Sau khi dịch COVID-19 lắng xuống vào tháng 10, ông Trần Đức Phấn – phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT – cho biết, 21 giải quốc gia dự kiến ​​sẽ được tổ chức vào tháng 11 và 12. Đây là một cơ hội. Cơ hội thi đấu quý báu cho các vận động viên, vì gần một năm nay nhiều môn không được tổ chức nhận bất kỳ giải đấu nào.

Tôi yêu em vận động viên

Quảng Ninh là một trong những tỉnh dẫn đầu khi đăng cai tổ chức 7 giải thể thao toàn quốc trong giai đoạn này. Và Quảng Ninh đã phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao tổ chức 4 giải cờ vua, lặn, bơi và lặn. Hiện tại, còn lại ba giải đấu là Giải vô địch Taekwondo toàn quốc, Giải vô địch quốc gia và Cúp Khiêu vũ thể thao toàn quốc và Giải cầu lông các cây vợt xuất sắc toàn quốc chuẩn bị khởi tranh.

Tuy nhiên, trước diễn biến của dịch, ngày 30/11, Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh đã có công văn gửi Tổng cục Thể dục thể thao về việc tạm dừng các giải đấu tổ chức trên địa bàn tỉnh. Ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh cho biết, địa phương rất muốn tổ chức nhưng mục tiêu an toàn cho các vận động viên là ưu tiên số một.

Cùng ngày, Giải vô địch Karate quốc gia năm 2021 diễn ra tại tỉnh Thanh Hóa đã phải hủy bỏ giữa chừng sau khi 3 VĐV và 1 trọng tài có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Tại thời điểm này, giải đấu đã hoàn thành 20 sự kiện và chỉ còn 10 sự kiện đang chờ được chơi. Nhiều vận động viên, huấn luyện viên phải di chuyển từ miền Nam, từ vùng núi cao xuống Thanh Hóa thi đấu nhưng sau đó không thi đấu được khiến không chỉ các vận động viên mà ban tổ chức cũng rất bức xúc.

Trọng tài là F0, huấn luyện viên phải là trọng tài

Giải vô địch quyền anh nam, nữ toàn quốc năm 2021 diễn ra tại Bắc Ninh từ ngày 27/11 đến 6/12 cũng không may khi một trọng tài được xác định dương tính với COVID-19. Điều này đã khiến giải đấu phải tạm dừng 1 ngày và có thể thi đấu trở lại vào ngày 1 tháng 12. Tuy nhiên, điều trớ trêu đã xảy ra khi hầu hết các trọng tài làm nhiệm vụ tại giải đều có va chạm với trọng tài F0 này nên buộc phải cách ly tại khách sạn.

Không có trọng tài, Ban tổ chức đã phải điều động các huấn luyện viên giỏi ở một số đơn vị để bổ sung vào đội ngũ trọng tài làm việc tại giải. Cho đến ngày 1/12, chỉ có 3 trọng tài và 5 thành viên trong ban tổ chức đủ “sức khỏe” mới được tham gia điều hành giải. Với mục tiêu đưa giải về đích, Ban tổ chức đã nỗ lực hết sức để các vận động viên có thể vào võ đài sau 1 năm khổ luyện.

Trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 1-12, một lãnh đạo Tổng cục TDTT cho biết, Tổng cục TDTT rất mong các giải đấu được tổ chức để các vận động viên tranh tài sau nhiều tháng tập luyện. Nhưng do đang có dịch nên Tổng cục TDTT tôn trọng quyền quyết định của các địa phương đăng cai. Sự an toàn của các vận động viên và ban tổ chức giải đấu là quan trọng quan trọng nhất.

Sau khi Quảng Ninh hủy đăng cai tổ chức 3 giải đấu, Tổng cục TDTT cũng đã cố gắng liên hệ với các tỉnh khác để tìm địa điểm tổ chức các giải đấu. Tuy nhiên, điều này không hề đơn giản bởi hầu hết các địa phương đều không muốn đăng cai tổ chức giải vào thời điểm này.

Nên học cách đá bóng

Theo quy định của FIFA và Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, nếu cầu thủ hoặc thành viên ban tổ chức giải dương tính với COVID-19, cầu thủ đó sẽ không bị chơi. Các cá thể giao phối gần F1, F2, nếu kết quả xét nghiệm âm tính thì thi đấu và làm nhiệm vụ bình thường.

Hiện tại, hầu hết các giải đấu quốc gia đang diễn ra tại Việt Nam đều đang học theo mô hình “bong bóng kín” mà AFC đã triển khai với bóng đá. Ban tổ chức nếu quyết tâm tổ chức giải cũng nên tìm hiểu kỹ cách làm bóng đá mới mong có thể tổ chức các giải quốc gia tại Việt Nam vào thời điểm này.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, HLV Chí Anh (Hà Nội) cho biết: “Từ đầu năm 2021 đến nay, các vận động viên khiêu vũ thể thao không được thi đấu giải nào, chỉ còn ít ngày nữa là giải vô địch quốc gia sẽ diễn ra. Các vận động viên, huấn luyện viên tha thiết mong các cơ quan chức năng tìm cách tổ chức giải đấu để các vận động viên thi đấu, vì nếu chỉ tập luyện mà không thi đấu được thì vận động viên sẽ chán, trình độ chuyên môn đi xuống ”.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/nhieu-giai-dau-lai-dung-do-covid-19-20211202093807488.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button