Giáo Dục

Nhiều hiệu trưởng muốn bỏ việc vì phải làm ‘cảnh sát Covid’

Anh traiTrải qua những tranh cãi gay gắt với phụ huynh và giải quyết mối quan hệ rạn nứt với nhân viên, nhiều hiệu trưởng muốn nghỉ việc.

Theo một cuộc khảo sát với 1.500 hiệu trưởng, khoảng 50% lãnh đạo trường tiểu học và trung học ở Anh phải vật lộn để đối phó với các nhóm phụ huynh nhỏ nhưng lên tiếng, những người ủng hộ việc tiêm chủng, hoài nghi về Covid-19. 19, hoặc không muốn cho con cái của họ trở lại trường học. Sự căng thẳng này tiếp tục kéo dài sang năm học mới.

Hiệu trưởng một trường trung học cơ sở cho biết họ thường bị phụ huynh chỉ trích nặng nề với những quan điểm cực đoan. Điều này khiến các hiệu trưởng băn khoăn liệu họ có nên tiếp tục làm người đứng đầu hay không.

Pat Thomson, một trong những tác giả của cuộc khảo sát và là giáo sư tại Đại học Nottingham cho biết, đại dịch khiến tất cả căng thẳng và lo lắng, mỗi người có cảm giác như đang ở trong một chiếc nồi áp suất, đối mặt với áp lực khủng khiếp. kinh dị từ nhiều phía. “Nếu bạn là người lãnh đạo, bạn sẽ tự hào khi mọi thứ như một cỗ máy vận hành trơn tru. Ngược lại, trong trường hợp không thể sắp xếp như mong muốn, điều đó sẽ khiến bạn phiền lòng”, anh nói.

Toby Greany, đồng tác giả và lãnh đạo cuộc khảo sát tại Đại học Nottingham, cho rằng cách chính phủ truyền đạt những thay đổi trong hướng dẫn dịch bệnh gây ra nhiều vấn đề. Ông nói: “Thông thường hiệu trưởng có quyền truy cập thông tin theo cách giống như phụ huynh, nhưng phụ huynh muốn hiệu trưởng có thể trả lời tất cả các câu hỏi của họ.

Sinh viên ở Anh.  Ảnh: AP

Sinh viên ở Anh. Ảnh: AP

Gần một phần tư số hiệu trưởng được khảo sát cho biết họ cảm thấy bị “nuốt chửng” bởi đại dịch, và 2% cân nhắc từ bỏ. Những người được phỏng vấn dưới 46 tuổi nhận thấy rằng yêu cầu của công việc hiện tại không phù hợp để kết hôn.

Claire, một hiệu trưởng ở Essex, cho biết cô làm việc tối thiểu 70 giờ một tuần, từ 7 giờ sáng đến 10 giờ tối, không có cuối tuần hoặc ngày lễ. Kết quả là, Claire đã từ chức điều hành của mình. “Chúng tôi đã cố gắng vì muốn thấy trường học phát triển. Nhưng, tôi nghĩ rằng sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống đã ở mức không lành mạnh kể từ trước khi xảy ra vụ Covid, giờ thì đại dịch đã khiến nó trở nên tồi tệ hơn”, cô nói.

Trong cuộc khảo sát của Hiệp hội giáo viên trường tiểu học Essex, được thực hiện vào tháng 11, 417 hiệu trưởng đánh giá mức độ cân bằng giữa công việc và cuộc sống của họ ở mức 3,6 trên 10 và mức độ hạnh phúc trong vai trò hiện tại cũng chỉ là 3,8. Nguyên nhân chủ yếu đến từ việc phải thông báo cho học sinh và giáo viên về dịch, phản hồi các khiếu nại của phụ huynh, đồng thời phải đóng vai “cảnh sát trực ban” tại các trường học.

“Mùa thu năm 2021 là nhiệm kỳ khó khăn nhất trong 17 năm làm lãnh đạo của tôi. Nó tồi tệ hơn bất cứ điều gì chúng tôi đã trải qua năm ngoái”, một hiệu trưởng cho biết.

Các nhà nghiên cứu tại Nottingham dự đoán sẽ có một cuộc “di cư” của các nhà lãnh đạo hàng đầu trong những năm tới, trừ khi chính phủ hỗ trợ nhiều hơn và ban hành các hướng dẫn để họ cảm thấy tốt hơn. có giá trị và giảm khối lượng công việc.

“Chúng ta có thể sẽ chứng kiến ​​một số lượng lớn các hiệu trưởng có kinh nghiệm lựa chọn ra đi do hậu quả của hai năm xảy ra đại dịch. Hai năm không phải là thời điểm thích hợp để đánh giá, đánh giá những gì họ đã đóng góp”, ông Greany nói.

Thanh Hằng (Theo dõi Người giám hộ)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/nhieu-hieu-truong-muon-bo-viec-vi-phai-lam-canh-sat-covid-4395321.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button