Tin Tức

Nhiều hộ dân muốn đổi mì tôm sang tiền, lãnh đạo phường nói gì?

Mọi người từ chối nhận mì gói

Nhiều hộ dân thuê trọ tại tổ 43, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng từ chối nhận hàng hỗ trợ là 1 thùng mì, 2 thùng cá / hộ.

Đà Nẵng: Nhiều hộ dân muốn đổi mì gói lấy tiền, lãnh đạo phường nói gì?  - đầu tiên

Anh Nguyễn Minh Luân mong nhận được sự hỗ trợ xứng đáng từ thành phố, đó là tiền mặt để mua sữa cho đứa con 3 tuổi của anh.

Theo anh Ba (tạm trú tổ 43, phường An Hải Bắc), anh làm nghề kéo xe bò thuê ở quận Hải Châu, thu nhập bấp bênh. Khi Đà Nẵng bước vào cao điểm chống dịch COVID-19, anh thất nghiệp, ở phòng trọ cả tháng trời, lương thực dự trữ không đủ.

Lần trước được tổ dân phố cho hơn 15kg gạo, vài gói mì tôm, tôi đã chịu đựng cho đến hôm nay. Vừa rồi thành phố tặng mỗi hộ 500.000 đồng, cả xóm trọ vui lắm. Nhưng đến ngày 4/9, tổ trưởng khu phố đến trao 1 thùng mì tôm và 2 thùng cá hộp và nói nhận cái này thì đợt sau không nhận nên không nhận.”Anh Ba nói.

Ở phòng bên cạnh, anh Nguyễn Ngọc Đức (28 tuổi) cũng ngán mì gói vì ăn cả tháng nay. Được hỗ trợ gạo nhưng không có dầu, mắm, muối… để nấu ăn. “Bây giờ tôi không nên nấu cơm và nước sao? Nghe nói thành phố hỗ trợ tiền mặt nhưng tổ dân phố chỉ mang 1 thùng mì và 2 thùng cá là không đúng giá trị được hỗ trợ.”, anh Đức nói.

Có con 3 tuổi, vợ chồng anh Nguyễn Minh Luân chỉ muốn nhận 500 nghìn để mua sữa cho con.

“Giờ chỉ mong có tiền mua sữa cho con, vợ chồng vất vả rồi.”, Anh Đức nói.

Giao tiếp không rõ ràng?

Bà Trần Thị Nhung, Tổ trưởng tổ dân phố 43, phường An Hải Bắc xác nhận, các hộ tạm trú ở đây trả lại tiền ăn vì cho rằng không đúng mức hỗ trợ theo Quyết định số 2903 của UBND TP.

Bà Nhung cho biết thêm, khi đến nhận thực phẩm tại phường, bà được cán bộ phường cho biết nếu nhận lần này thì lần sau không nhận hỗ trợ từ thành phố nên đã truyền đạt lại cho người dân.

Khi tôi nghe phường nói gì thì nói với dân như vậy. Sau khi người dân trả lại thức ăn, tôi đã trình báo lên phường để giải quyết.”, bà Nhung cho biết.

Đà Nẵng: Nhiều hộ dân muốn đổi mì gói lấy tiền, lãnh đạo phường nói gì?  - 2

Tổ công tác phường An Hải Bắc làm việc với người dân sáng 7/9.

Ngay sau khi nhận được thông tin, ông Trần Văn Hùng, Chủ tịch UBND phường An Hải Bắc đã chỉ đạo tổ công tác xuống làm việc, nắm thông tin.

Sáng nay (7/9), phường đã cử cán bộ xuống lập biên bản, nói rõ cho người dân biết đợt 1 là bao nhiêu, đợt 2 là bao nhiêu. Thành phố hỗ trợ tiền là số tiền khác, sẽ chuyển hỗ trợ cho người dân sau khi giải ngân và sẽ hỗ trợ người dân đợt 3. Các mặt hàng mì gói, cá hộp đưa xuống các hộ dân là hỗ trợ thêm vì hộ này khó khăn, không phải trừ thành phố hỗ trợ. tiền bạc”- anh Hùng giải thích.

Tại buổi làm việc, những người thuê trọ tại 12 An Hải 5 bày tỏ nguyện vọng được nhận 500.000 đồng tiền mặt theo Quyết định 2903 của UBND TP Đà Nẵng.

Trước đó, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành Quyết định số 2903 / QĐ-UBND phê duyệt hỗ trợ người dân trên địa bàn TP trong thời gian thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Mức chi 500.000 đồng / hộ, bao gồm cả người thuê trọ, học sinh, sinh viên.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP. COVID-19 Chiều 6/9, ông Nguyễn Văn Quang, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, cho biết đã trực tiếp đi kiểm tra, gặp một số hộ dân thì nhận được phản ánh có gia đình nhận 500.000 đồng, số khác cho biết. chỉ nhận được một số rau, một số người đến nay vẫn chưa nhận được hỗ trợ.

Bí thư Đà Nẵng yêu cầu các địa phương kiểm tra xem việc hỗ trợ cho người dân đã được thực hiện và giải quyết rốt ráo như thế nào.

.

Nguồn: https://vtc.vn/da-nang-nhieu-ho-dan-muon-doi-mi-tom-sang-tien-lanh-dao-phuong-noi-gi-ar635275.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button