Giáo Dục

Nhiều học sinh nhiễm COVID-19, Đắk Lắk tính lại việc học trực tiếp

Nhiều học sinh nhiễm COVID-19, Đắk Lắk tính lại chuyện học hành - Ảnh 1.

Học sinh Trường THPT Cư M’gar (Đắk Lắk) được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào lớp – Ảnh: THẾ

Sáng 31/10, ông Phạm Đăng Khoa – giám đốc Sở GD & ĐT Đắk Lắk – xác nhận có thêm học sinh thi dương tính, một số địa phương phải chuyển từ học trực diện sang học trực tuyến.

Theo ông Khoa, sau khi Chính phủ ban hành Nghị quyết 128, Bộ GD-ĐT chỉ đạo dạy và học phải “thích ứng”, “linh hoạt”, tỉnh cũng đã giao sở soạn thảo văn bản hướng dẫn triển khai tại địa phương. phương hướng. Hiện văn bản hướng dẫn dạy và học của Đắk Lắk đã được hoàn thiện, đang chờ ý kiến ​​của các sở, ngành và địa phương để tỉnh ban hành.

“Theo đó, đối với học sinh khu xanh sẽ đến học trực tiếp, khu cam sẽ học trực tiếp đối với học sinh đầu cấp và cuối cấp, kết hợp với việc học trực tuyến của các khối lớp khác. Riêng khu vực đỏ, tất cả học sinh tỉnh sẽ giao cho chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện để tính toán, xác định cục bộ vùng xanh, cam, đỏ cho học sinh đi học trực tiếp hoặc trực tuyến tùy theo tình hình dịch bệnh trên địa bàn. ”- Ông Khoa nói.

Liên quan đến ổ dịch tại Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân, xã Cư Yang, Ea Kar, Đắk Lắk, hiện có 6 trường hợp dương tính với RT-PCR, trong đó có 2 học sinh và 4 người liên quan. Tất cả các trường F1 với 106 học sinh và giáo viên đều bị cô lập tại trường.

Xã Cư Yang đã truy tìm và phát hiện thêm 3 chiếc F0 là 2 học sinh lớp 3 Trường Tiểu học Hà Huy Tập và 1 học sinh lớp 7 Trường THCS Hoàng Hoa Thám (gần Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân). Hiện cơ quan chức năng đã cách ly hơn 100 học sinh và cô giáo là con F1 của 3 em này.

Ngoài 5 học sinh ở Cư Yang, tại thị trấn Ea Kar, 1 học sinh lớp 2 Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai cũng mắc bệnh COVID-19 nhưng nguồn lây được xác định là từ bố của em L.V.T (trú tại tổ dân phố 3A, thị trấn). . thị trấn Ea Kar).

Cũng trong ngày 31/10, ngành chức năng xác định 3 học sinh lớp 11 Trường THPT Lăk (thị trấn Liên Sơn, huyện Lăk, Đắk Lắk) được xác định dương tính với COVID-19 bằng phương pháp test nhanh. Cơ quan chức năng đã đưa các em học sinh đi tập trung cách ly để chờ kết quả RT-PCT, tiến hành truy tìm, xác định những người thân cận.

Trước đó, một giáo viên trên địa bàn huyện cũng dương tính với COVID-19 nên UBND huyện Lắk ra quyết định cho tất cả học sinh đến trường trực tiếp, chỉ học trực tuyến. Vì vậy, những học sinh cùng lớp và cùng trường với 3 học sinh nghi dương tính với trường THPT huyện Lắk không được tiếp xúc gần gũi với các em này.

Tính đến sáng 31/10, toàn tỉnh Đắk Lắk ghi nhận thêm 112 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 40 trường hợp mắc cộng đồng, tổng số trường hợp nhiễm đến nay là 4.005 trường hợp.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/nhieu-hoc-sinh-nhiem-covid-19-dak-lak-tinh-lai-viec-hoc-truc-tiep-2021103123393663.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button