Du Lịch

Nhiều khách sạn không còn hào hứng với KOL

Việc để những người có ảnh hưởng ở lại miễn phí và đổi lại các bài báo nổi bật trên trang của họ không còn hấp dẫn đối với các khách sạn.

Ngành du lịch thế giới dần trở lại như trước khi có dịch bệnh, những người đam mê du lịch bắt đầu đi du lịch nhiều hơn. KOLs (những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội) cũng đang bắt đầu quay trở lại với công việc của họ.

Đó là tin tốt cho nhiều khách sạn trên thế giới, bao gồm cả Langham. Khách sạn này nằm trên đại lộ số 5 ở New York, Mỹ. “90% những người chúng tôi làm việc cùng thật tuyệt vời. Họ làm việc chăm chỉ và nghiêm túc, vì đó là kế sinh nhai của họ. Và họ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, Louise O’Brien, Giám đốc Quan hệ Công chúng Châu Mỹ tại Langham Hospitality cho biết Nhóm, cho biết.

Khách sạn Langham là một trong những nơi rất cởi mở và chào đón các KOLs đến ở và viết bài.  Ảnh: Instagram / Langhamnyc

Khách sạn Langham là một trong những nơi rất cởi mở và chào đón các KOLs đến ở và viết bài. Hình ảnh: Instagram / Langhamnyc

Nhưng không phải tất cả các khách sạn đều có chung sự nhiệt tình như O’Brien. Gail Behr, chủ khách sạn Dorp ở Cape Town, Nam Phi đại diện cho điều ngược lại. Mỗi tuần, cô nhận được 5-6 lời đề nghị từ những người có ảnh hưởng muốn ở lại khách sạn miễn phí. Đổi lại, họ sẽ đăng các bài báo và hình ảnh quảng cáo cho Dorp. “Nhưng tạo dáng trong những bộ trang phục gợi cảm, hoặc thậm chí không mặc gì trong khách sạn thực sự không có tác dụng với chúng tôi. Họ (những khách hàng như KOLs) không phải là đối tượng mục tiêu của chúng tôi”, cô giải thích.

Thực tế, khách sạn của cô hướng đến không gian ấm áp, nội thất được lựa chọn kỹ lưỡng. Thậm chí, theo mô tả của chính chủ nhân, nơi đây có phong cách “hơi kỳ quặc và lỗi thời”. Vì vậy, Dorp không muốn mời các KOLs đến khách sạn của mình, đăng ảnh mặc đồ sexy lên mạng và để những vị khách thực sự trông không đẹp mắt cũng như cảm thấy xấu hổ. Gail Behr nói: “Tôi không muốn ai đó (khách hàng) viết và nói rằng họ thừa cân, và họ không thể có được những bức ảnh đẹp như các KOLs đang quảng cáo.

Richard Hanlon, chủ nhân của Pháo đài Bujera hoành tráng ở Udaipur, Ấn Độ cũng có quan điểm tương tự. Anh cho biết anh thường xuyên nhận được những yêu cầu kỳ lạ từ những KOLs này. Ai đó muốn ở 5 phòng miễn phí trong ba đêm, thêm dịch vụ đưa đón sân bay và rượu miễn phí, tất cả để đổi lấy vị khách được giới thiệu trên trang cá nhân của họ. Và đây là điều mà Hanlon không quan tâm.

Hanlon nói: “Nên có một bảng xếp hạng cho họ – những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội trong lĩnh vực đánh giá khách sạn. Anh ấy cũng đề cập rằng rất nhiều người là KOLs “giả”, có nghĩa là họ mua lượt thích và lượt theo dõi trực tuyến, thay vì thực sự nhận được chúng.

Bên cạnh đó, các chủ khách sạn như Hanlon và Behr rất chào đón các nhà báo và biên tập viên. Họ là những người viết bài về khách sạn một cách sòng phẳng, có khen, chê rõ ràng. Và trên hết, họ tự trả tiền phòng và kinh nghiệm để viết bài, thay vì muốn ở miễn phí.

Jessica Wright, một KOL nổi tiếng trên Instagram cũng đồng ý với ý kiến ​​trên. “Điều đầu tiên tôi nói với những người muốn trở thành KOLs là đừng yêu cầu chỗ ở miễn phí. Nếu bạn không chi tiền, bạn sẽ không thể cung cấp thông tin thực, chính xác cho người đọc”, cô nói. Wright cho rằng nhiều người đã lợi dụng thuật ngữ KOLs để “đóng băng” khách sạn, và mang tiếng xấu cho những người làm nghề chân chính.

Jessica Wright (ảnh) cũng đồng ý rằng các KOLs nên tự trả tiền cho khách sạn và viết đánh giá của riêng họ.  Như vậy, nội dung sẽ chân thực hơn.  Ảnh: Instagram / Bontraveler

Jessica Wright (ảnh) cũng đồng ý rằng các KOLs nên tự trả tiền cho khách sạn và viết đánh giá của riêng họ. Như vậy, nội dung sẽ chân thực hơn. Hình ảnh: Instagram / Bontraveler

Nina Zadeh, cũng là một người có tầm ảnh hưởng, cho biết những ai muốn bước vào nghề đánh giá khách sạn nên có cái nhìn chính xác về công việc mình sẽ làm. Trên thực tế, những gì bạn nhìn thấy là những bức ảnh tuyệt đẹp về chúng ở những nơi ưa thích. Nhưng thực tế, để có được những bức ảnh quảng cáo đó, họ phải làm việc vất vả và rất mệt mỏi. Một buổi chụp ảnh có thể kéo dài và các KOLs phải làm việc từ sáng sớm để có được bức ảnh mặt trời mọc hoàn hảo. Họ cũng phải làm việc đến khuya, nếu họ muốn có một bức ảnh đầy sao tuyệt đẹp về nơi họ đang ở.

Anh minh (Theo dõi CNN)

Nguồn: https://vnexpress.net/nhieu-khach-san-khong-con-hao-hung-voi-kol-4477940.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button