Thế Giới

Nhiều lời đe dọa ‘nội chiến, nổi loạn’ sau vụ FBI khám nhà ông Trump

Theo Reuters ngày 15/8, FBI và DHS đã đăng một bản tin cho biết các mối đe dọa chống lại cơ quan thực thi pháp luật liên bang đã tăng lên, trong khi cơ quan thực thi pháp luật và các quan chức chính phủ khác cũng phải đối mặt với các mối đe dọa. ở một mức độ thấp hơn, sau khi dịch vụ tìm kiếm mới đây của FBI tại dinh thự của cựu Tổng thống Trump ở Florida.

Các mối đe dọa được liệt kê bao gồm đe dọa đặt bom bẩn trước trụ sở FBI, kêu gọi “nội chiến” và “nổi dậy vũ trang”. Ngoài ra, còn có nhiều lời kêu gọi ám sát cơ quan tư pháp, hành pháp và các quan chức tham gia cuộc tìm kiếm. Hầu hết các mối đe dọa này đều xuất hiện trực tuyến.

Nhiều lời đe dọa 'nội chiến, nổi loạn' sau khi FBI đột kích nhà ông Trump - Ảnh 1

Những người ủng hộ Trump gần khu nghỉ mát của ông ở Florida

Vào ngày 11 tháng 8, một người đàn ông có vũ trang đã cố gắng đột nhập vào tòa nhà của FBI ở Cincinnati, Ohio, nhưng sau đó đã bị cảnh sát bắn chết sau một cuộc rượt đuổi và đấu súng dữ dội.

FBI từ chối xác nhận sự tồn tại của cảnh báo, nhưng cho biết họ luôn lo ngại về bạo lực và nguy cơ bạo lực chống lại cơ quan thực thi pháp luật. Tuần trước, Giám đốc FBI Christopher Wray cũng gọi những lời đe dọa là đáng lên án sau những lời kêu gọi ám sát các đặc vụ liên bang và cả Tổng chưởng lý Merrick Garland, theo AP.

\N

Các mối đe dọa xuất hiện sau khi FBI khám xét nhà của anh ta kèn vào ngày 8/8, hành động chưa từng có. Sau nhiều áp lực, lệnh khám xét được công bố ngày 12/8 cho thấy Trump lưu giữ 11 bộ tài liệu mật tại nhà riêng và Bộ Tư pháp có cơ sở để tiến hành khám xét do nghi ngờ nhà lãnh đạo cũ. vi phạm Đạo luật Gián điệp.

Ông Trump và những người ủng hộ đã phản ứng giận dữ với FBI và những người liên quan đến cuộc điều tra. Một số người đã so sánh FBI với lực lượng cảnh sát bí mật Gestapo khét tiếng của Đức Quốc xã, trong khi những người khác kêu gọi cắt giảm ngân sách cho FBI và chỉ trích cơ quan này có động cơ chính trị.

Giám đốc FBI Wray là người do chính ông Trump bổ nhiệm. Hành chính tổng thống joe Biden cũng nhấn mạnh sự độc lập của FBI và cho biết họ không được thông báo trước về cuộc khám xét.Nguồn: https://thanhnien.vn/nhieu-loi-de-doa-noi-chien-noi-loan-sau-vu-fbi-kham-nha-ong-trump-post1488316.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button